Quy trình vệ sinh máy giặt Electrolux đúng cách

0
491

Đã có một giai đoạn sản phẩm máy giặt Electrolux luôn nằm trong danh sách những sản phẩm bán chạy. Chính vì thế mà những thông tin về cấu tạo, vệ sinh máy giặt Electrolux cũng được nhiều người yêu cầu quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về quy trình vệ sinh máy giặt Electrolux chuẩn nhất dành cho các bạn.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Để vệ sinh bên ngoài máy giặt bạn có thể sử dụng một chiếc khăn lau thông thường và hóa chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch các vết bẩn ở bên ngoài máy giặt. Khi lựa chọn khăn lau bạn nên sử dụng những chiếc khăn tối màu để thuận tiện hơn trong việc chùi rửa.

Máy giặt Electrolux khá dễ vệ sinh và bảo dưỡng
Máy giặt Electrolux khá dễ vệ sinh và bảo dưỡng

Khăn lau cũng nên lựa chọn bằng chất liệu cotton không rụng lông để tránh trường hợp sau khi lau bề mặt máy giặt vẫn bị bẩn bởi lông khăn rụng ra. Khi lau cần chú ý ở những vết nối giữa các bộ phận với nhau bởi các vết bẩn thường tích tụ ở đó nhiều, lâu ngày sẽ không tốt đối với sức khỏe và làm bẩn quần áo của chúng ta.

Vệ sinh lồng máy giặt

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc vệ sinh máy giặt chỉ đơn giản là lau chùi các vết bẩn ở bên ngoài máy giặt mà không nhận thức được rằng mặc dù chúng ta sử dụng máy giặt hàng ngày, qua rất nhiều lần xả nước nhưng lồng giặt vẫn cực kỳ mất vệ sinh.

Vì vậy, khi vệ sinh máy giặt chúng ta không nên bỏ qua vệ sinh lồng giặt. Vệ sinh lồng giặt bằng nước ấm và dấm là một lựa chọn thông minh của những người tiêu dùng thông thái. Nên vệ sinh định kỳ 1 – 2 tháng/ lần và mở cửa thông thoáng trong quá trình sử dụng để máy giặt đảm bảo vệ sinh hơn.

Vệ sinh máy giặt đừng quên những vị trí này nhé
Vệ sinh máy giặt đừng quên những vị trí này nhé

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Ngoài lồng giặt thì lưới lọc van cấp nước là bộ phận có lẽ mất vệ sinh nhất. Để vệ sinh lưới lọc van cấp nước trước hết bạn phải khóa nguồn nước cung cấp từ hệ thống nước gia đình đến máy giặt. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy lưới lọc từ bên trong máy giặt ra ngoài.

Vì lưới lọc vô cùng mỏng và dễ rách nhất là sau khi chúng ta đã sử dụng một thời gian dài nên các bạn cần cẩn thận không chọc đầu nhọn vào lớp lưới lọc và chỉ sử dụng khăn mềm để lau chùi thôi nhé.

Vệ sinh khoang chứa nước giặt, nước xả vải

Khoang chứa nước giặt và nước xả cũng là vị trí chúng ta không nên bỏ qua, việc cọ rửa hai vị trí này đơn giản hơn rất nhiều bởi về cơ bản hai vị trí này không quá bẩn và quá khó rửa.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng nước tẩy và ngâm chúng qua đêm nếu không muốn mất thời gian đứng cọ rửa chúng. Tất nhiên, hãy đợi cho nó khô rồi mới tiếp tục sử dụng máy giặt bạn nhé.

Vệ sinh ống xả nước 

Hệ thống ống xả, cấp nước cũng là những vị trí mà bạn không thể bỏ qua khi vệ sinh máy giặt Electrolux đấy nhé. Thông thường, chúng ta chỉ có thể vệ sinh đầu và cuối của hệ thống và xả nước nhiều lần để vệ sinh bên trong ống xả. Bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa với ống xả ra nhưng tuyệt đối đừng sử dụng chất tẩy rửa với ống xả vào nhé.

Trên đây là một số vị trí cũng như phương pháp đơn giản nhanh chóng nhất cho bạn để vệ sinh máy giặt Electrolux. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi bắt tay vào vệ sinh máy giặt Electrolux ngay để sở hữu một chiếc máy giặt sạch như mới.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here