Quy trình vệ sinh bảo dưỡng máy giặt chuẩn nhất

0
381

Bạn đã nhận thức được lợi ích của quá trình vệ sinh bảo dưỡng máy giặt nhưng chưa có phương pháp vệ sinh bảo dưỡng thiết bị máy giặt triệt để. Hãy đọc bài viết của chúng tôi và áp dụng một cách chính xác để sở hữu một chiếc máy giặt sạch và hiện đại nhất.

Kiểm tra tình trạng máy giặt

Trước khi xác định nguyên nhân và lỗi để có thể sửa chữa và bảo dưỡng, bạn nên kiểm tra tổng thể toàn bộ máy giặt để xác định tình trạng cũng như % cần bảo dưỡng như thế nào?

Trước khi kiểm tra chúng ta phải rút hết nguồn điện kết nối với máy giặt bởi việc kết nối điện có thể dễ dàng gây ra tình trạng giật điện, chập điện cho bạn và môi trường xung quanh. Trên bề mặt máy giặt có khá nhiều tĩnh điện, mạch điện ngầm mà bạn không thể nhìn bằng mắt thường, vì vậy cẩn thận vẫn là trên hết bạn nhé!

Kiểm tra kỹ máy giặt trước khi có ý định sửa chữa và thay thế
Kiểm tra kỹ máy giặt trước khi có ý định sửa chữa và thay thế

Sau khi ngắt hết nguồn điện, đây là những bộ phận mà bạn cần phải tháo rời cũng như kiểm tra riêng biệt: vỏ máy, bo mạch máy, hệ thống bang mạch máy, các van mở và đóng, hệ thống ống dẫn và thoát nước, bảng điều khiển, động cơ, lồng giặt… Các bộ phận phải được phân biệt rõ phần mềm và phần cứng để dễ dàng hơn trong việc quản lý lỗi máy.

Tìm ra lỗi, nguyên nhân gây hại máy giặt

Sau khi tiến hành kiểm tra một loạt, giờ đến lượt bạn vệ sinh bên trong và bên ngoài của máy giặt trước khi bước vào công đoạn thay thế, sửa chữa bảo dưỡng các bộ phận của máy giặt.

Ngoài lồng giặt và bên ngoài máy giặt thì các bộ phận được tháo rời như bo mạch và vỏ máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp ráp trở lại vào máy giặt. Trong quá trình tháo ốc vít bạn lưu ý giữ gìn cẩn thận bởi những chiếc ốc vít khá bé này có thể dễ dàng bị thất lạc và khó có thể tìm thấy cũng như thay thế.

Vệ sinh một cách cẩn thận và đợi cho tất cả các bộ phận của máy khô hết. Trong quá trình đợi các bộ phận của máy khô thì bạn có thể tiến hành bôi trơn các bộ phận bên trong của máy giặt bằng dầu mỡ bao gồm: bi, trục, thụt, lò xo… Đừng quên kiểm tra cả dây culoa nhé, tăng chỉnh sao cho phù hợp với máy giặt nhất hoặc đúng như ban đầu khi bạn tháo ra.

Vệ sinh máy giặt theo quy trình chuẩn nhất
Vệ sinh máy giặt theo quy trình chuẩn nhất

Tiến hành sửa chữa, vệ sinh bảo dưỡng máy giặt

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, bạn có thể tiến hành thay thế, sửa chữa những bộ phận có dấu hiệu hỏng hóc hoặc đang gặp vấn đề.

Các bộ phận cần sửa chữa, thay thế bên trong và bên ngoài cần được phân biệt rõ ràng để chúng ta có thể kiểm soát tốt hơn. Thông thường, những người tiêu dùng không chuyên chúng ta chỉ có thể thực hiện đến khâu thứ hai mà chúng tôi vừa mới đề cập ở phần trên.

Với những nghiệp vụ khó và đòi hỏi chuyên môn cao hơn như tiến hành sửa chữa và vệ sinh bảo dưỡng máy giặt chúng tôi khuyến nghị các bạn nên sử dụng dịch vụ của các cơ sở sửa chữa hoặc tốt nhất là các bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của thương hiệu máy giặt các bạn đang dùng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ quy trình của quá trình vệ sinh bảo dưỡng máy giặt chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Đừng quên bỏ túi và áp dụng một cách chính xác để máy giặt có thể hoạt động bền hơn nhé!

Bài viết tại chuyên mục: Dịch vụ. Trở về trang chủ http://tinchuyennganh.com/.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here