Những vấn đề xoay quanh việc có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm

0
618

Có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm là một trong những phân vân với những người đang có ý định khởi nghiệp với ngành nghề này. Vì xoay quanh nghề bảo hiểm luôn có những vấn đề khác nhau, đó là gì thử tìm hiểu nào.

Hiện nay, ngành tư vấn bảo hiểm nhân thọ được xem là một trong những ngành phát triển nhất. Khi xã hội phát triển đồng nghĩa với việc mọi người cần và hiểu hơn về giá trị của những loại bảo hiểm nên nhu cầu mua ngày càng cao. Tuy nhiên, để thành công với nghề không phải là một chuyện đơn giản.

Những vấn đề xoay quanh việc có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm
Tư vấn bảo hiểm là một nghề cần tổ hợp nhiều nghề để thành công

Những thông tin cần biết khi quyết định làm nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên bảo hiểm là nhân viên của trăm nghề

Điều khó khăn nhất khi trở thành nhân viên bán bảo hiểm là thuyết phục khách hàng. Đây không phải là một điều dễ dàng gì bảo hiểm thường đi đôi với việc đóng chi phí trong thời gian dài, nên đa phần khách hàng còn rất ngại ngùng vì khoản này.

Nên việc của một nhân viên tư vấn  là phải luôn trang bị những thông tin về gói bảo hiểm mình muốn tư vấn. Nắm vững kiến thức về sản phẩm, hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ để quá trình thuyết phục dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, người tư vấn cần phải có kiến thức về maketting, là một nhà tâm lý và là một người bán hàng giỏi.

Vì để ký được một hợp đồng bảo hiểm họ không chỉ phải quảng cáo mà còn nắm được tâm lý, nhu cầu của khách hàng và phải bán được sản phẩm. Không như những việc kinh doanh khác, kinh doanh bảo hiểm là cả một sự tư duy và đầu tư về thời gian và sự kiên trì.

Tư vấn bảo hiểm là một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nhất

Trên thị trường hiện nay, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gia tăng liên tục về số lượng nên tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao. Và trước khi trả lời câu hỏi có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn nên tự lường trước được tình hình cạnh tranh rất khốc liệt của ngành nghề này.

Những vấn đề xoay quanh việc có nên làm nhân viên tư vấn bảo hiểm
Bạn nên chủ động học hỏi và cần đam mê để thành công với nghề

Bảo hiểm nhân thọ càng ngày càng đa dạng về thời gian đóng phí, hợp đồng và nhiều ưu đã của nhiều công ty khác nhau. Thế nên, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn dẫn đến việc người tư vấn gặp nhiều khó khăn hơn. Khi thuyết phục người mua lựa chọn công ty mình và khó khăn hơn để giữ những khách hàng thân thuộc.

Để thành công trong thị trường cạnh tranh này, bạn cần phải biết cách duy trì những mối quan hệ, biết chủ động mở rộng quan hệ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Luôn đặt lợi ích của người mua lên hàng đầu, quan tâm, thăm hỏi, nhiệt tình tư vấn để tồn tại và thành công hơn với nghề.

Tư vấn bảo hiểm là một trong những ngành có tỉ lệ đào thải cao nhất

Hằng năm, có hàng ngàn đại lý bảo hiểm ra đời và bất cứ ai cũng có thể trở thành nhân viên tư vấn nếu đủ tuổi và có niềm đam mê kinh doanh. Những yêu cầu của ngành cũng khá thấp, thời gian để đào tạo mỗi nhân viên cũng ngắn nên dẫn đến chất lượng không tương xứng. Cũng chính vì tính cạnh tranh gay gắt của ngành nghề này nên hiện tượng đào thải nghề khá cao.

Nhưng làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nếu không tiến bộ chủ động học hỏi tiếp thu thông tin mới, chuyên môn kém đều dễ bị đào thải đặc biệt là với ngành nghề này

Tuy nhiên, các chuyên gia lâu năm trong nghề đã khẳng định nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ sẽ vẫn phát triển mạnh. Vì ý thức bảo vệ bản thân và tài sản nên nhu cầu mua bảo hiểm của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Nghề tư vấn bảo hiểm

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here