Những nguyên nhân gây ra các vết loang lổ và tường thấm nước

0
654

Sau một thời gian khi sử dụng, tường nhà xuất hiện các vết loang lổ trên tường làm mất thẩm mĩ cho công trình, làm cho các lớp sơn bị giảm chất lượng và xảy ra các hiện tượng bong tróc. Vậy nguyên nhân nào làm cho tường nhà của bạn xuất hiện các vết loang.

Những nguyên nhân làm xuất hiện vết loang lổ thường thấy:

Nguyên nhân 1: Đó là do sự ăn mòn của chất kiềm có trong xi măng, trong quá trình sơn do bạn không sử dụng sơn lóp chống kiềm. Chất kiềm sẽ ăn mòn lớp sơn phủ và gây ra các hiện tượng như loang lổ, sẩm màu và rong rêu xuất hiện. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể chọn cho mình một loại sơn lót chống kiềm của các hãng Sơn Lucky Paint.

Các sản phẩm sơn lót chống kiềm chất lượng

Nguyên nhân 2: Do sử dụng loại sơn kém chất lượng, sơn kém chất lượng khiến cho rong rêu, nấm móc xuất hiện nhiều làm cho tường xuất hiện các vết loang lổ. Để giải quyết vấn đề này, ngay từ khi bạn lựa chọn sơn, bạn nên chọn cho mình một dòng sơn có tương hiệu nổi tiếng như sơn Lucky Paint.

Nguyên nhân 3: Tường nhà bạn xuất hiện các vết nứt, nẻ. Sau mỗi đợt mưa, nước sẽ thấm vào các vết nứt và chạy vào nhà, nó sẽ làm cho tường nhà của bạn ẩm móc, rong rêu xuất hiện. Trường hợp này chúng ta gặp nhiều ngôi nhà gần các đường lộ hoặc những ngôi nhà xây đã lâu. Để khắc phục tình trạng này, thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sơn có tính co giãn theo vết nứt, cho nên đối với những vết nứt nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình. lam dai ly son

Nguyên nhân 4: Không sử dụng sơn chống thấm cũng chính là nguyên nhân khiến cho tường nhà bạn xuất hiện các vết loang lổ. Đối với những bức tường không được tô, hoặc là những bức tường tại các phòng tắm, ban công nếu không sử dụng sơn chống thấm, nước sau những cơn mưa sẽ thấm qua tường và gây ra nhiều hiện tượng nấm móc, loang lổ làm mất thẩm mỹ cho công trình. Để giải quyết được vấn đề này, bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng để ngăn cho nước thấm vào làm mất thẩm mỹ cho công trình.

Những nguyên nhân gây ra các vết loang lổ và tường thấm nước
Sơn nội thất chống kiềm chất lượng cao

Trên là những nguyên nhân khiến cho căn nhà của bạn xuất hiện các vết loang lổ trên tường làm mất thẩm mỹ cho công trình. Cho nên trước khi sơn sửa công trình. Bạn nên lựa chọn dòng sơn chất lượng và uy tín, không nên ham rẻ mà chọn các sản phẩm sơn kém chất lượng. Nó sẽ khiến bạn trả giá đắt hơn đấy.

 

Tường nhà thấm nước gây ra nhiều hậu quả như rêu móc, tường nhà xuất hiện các vết loang gây mất thẩm mĩ, hơi ẩm trong nhà nhiều làm cho các vật dụng dễ bị rỉ rét, hỏng hóc. Vậy làm sao để bảo vệ tường nhà khỏi nước mưa.

Tường nhà thấm nước phải làm sao?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nước mưa thấm qua tường, sau đây chúng ta sẽ cùng điểm lại nguyên nhân trước khi khắc phục nhé:

Tường nhà của bạn xuất hiện nhiều vết nứt, nẻ, khi trời mưa nước sẽ chạy theo các vết nứt này vào trong nhà. Lâu ngày nước mưa sẽ làm cho tường giảm đi độ cứng và các lớp sơn bị bông rộp nhìn rất xấu. Để giải quyết được vấn đề này các bạn nên gọi dịch vụ sữa chữa vết nứt chuyên nghiệp để làm dứt điểm luôn một lần nhé. Sau khi đã xử lí vết nứt các bạn mua sơn chống thấm để quét lên để ngăn cản nước mưa từ bên ngoài vào.

Nhà của bạn không sử dụng sơn chống thấm, trường hợp này thì gặp khá nhiều. Thông thường khi xây nhà mới, chủ nhà ít khi nghĩ đến việc chống thấm, chỉ khi sự việc đã xảy ra rồi chủ nhà mới bắt đầu tìm cách khắc phục. Nếu bạn chưa xây nhà thì hãy tính đến việc sơn một lớp chống thấm để bảo vệ cho ngôi nhà bạn, tránh tình trạng tiền mất tật mang sau này.

Trần nhà của bạn đổ không kĩ, trường hợp này cũng ít gặp nhưng hậu quả thì rất là nghiêm trọng. Hậu quả là mỗi lần trời mưa, nước mưa từ trên trần chạy nhỏ giọt vào nhà, đặc biệt là ở tại các góc của ngôi nhà. Nguyên nhân chính là việc đổ trần không kĩ, khi đổ trần, thợ xây nhà đã làm qua loa, cho nên giữa các góc tường xuất hiện nhiều bong bóng và đôi khi rác. Sau một thời gian sử dụng thì nước sẽ len lõi qua những bong bóng hoặc rác mục này thấm vào ngôi nhà. Khắc phục trường hợp này tốn rất nhiều chi phí và rất khó. Nếu gia chủ có tiền chúng tôi khuyên bạn lợp mái, lợp mái sẽ giúp cho nhà bạn mát hơn và tránh được trình trạng thấm nước vào nhà. Còn không thì nên gọi dịch vụ chống thấm trần nhà, họ sẽ xử lí vết nứt cho bạn (phải cam kết bảo hành nhé).

Trên là những nguyên nhân thường găp khiến ngôi cho nhà thân yêu của bạn xảy ra hiện tượng nước thấm qua tường. Chúng tôi khuyên các bạn khi xử lí xong các vết nứt thì nên sơn lót một lớp sơn chống thấm để bảo vệ, tiền không đáng là bao nhiêu nhưng đem lại sự hài lòng cho bạn.

Mời các bạn xem thêm bài viết Hướng dẫn cách tạo hoa văn khi sơn nhà tại chuyên mục Xây dựngCác bài viết liên quan sẽ được cập nhật tại tinchuyennganh.com

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here