Những kiêng kị ở vị trí cổng chính của cửa hàng

0
3498

Những kiêng kị ở vị trí cổng chính của cửa hàngNhững kiêng kị ở vị trí cổng chính của cửa hàng hàng ra vào không thuận tiện. Nếu khách hàng muốn mang hàng ra sẽ đụng chạm lung tung, có khả năng làm hỏng hàng bán ra.

Có rất nhiều cửa hàng nằm trên phố lớn, người và xe qua lại trước cửa hàng đông đúc. Khi lựa chọn để thuê hoặc mua cửa hàng như vậy, có thể nhìn hướng đi của xe trên đường mà phán đoán độ hung cát, tốt xấu của tòa nhà.

  • Cổng chính của cửa hàng nằm ở giữa, không cần phải tìm hiểu hướng của xe cộ. tình trạng này, bàn về cát, tốt nhất trước cổng có một khoảng bằng phẳng hoặc bể nước, công viên…. Để cho thượng cát chủ vượng tài
  • Xe đi theo hướng từ phải sang trái. Nếu cổng chính của chủ tòa nhà nằm về bên trái sẽ tốt. ngôi nhà này nên thuê hoặc mua.
  • Xe đi theo hướng từ trái sang phải, nếu cổng chính của tòa nhà nằm về bên phải thì bạn nên mua ngôi nhà này.
  • Trước mặt cửa hàng không phải là được cái mà là cái sân thì mở cổng ở giữa hoặc bên trái đều tốt.
Những kiêng kị ở vị trí cổng chính của cửa hàng
Những kiêng kị ở vị trí cổng chính của cửa hàn

Cho dù thế nào đi chăng nữa, cổng chính của cửa hàng không được mở phía ngõ nhỏ hoặc ngõ cụt. Cổng chính giống như con mắt của tòa nhà, nếu có ngáng trở thì không nhìn xa được, phát triển rất khó khăn. Sau đây là một số chú ý về cổng chính:

Cổng chính kỵ nhỏ

Cổng là yết hầu của cửa hàng, là nơi giúp khách hàng và hàng hóa có thể lưu thông. Lượt khách mỗi ngày đi qua cổng để vào cửa hàng là rất nhiều, nó quyết định sự hưng suy của cửa hàng. Vì thế, để có thể tiếp đón khách hàng tốt thì cổng không được quá nhỏ.

Cổng làm quá nhỏ, theo phong thủy gọi là thu nhỏ miệng khí của căn nhà, không có lơi jcho việc tiếp nhận khí, khiến cho khí lưu vừa ít vừa chậm, từ đó giảm đi sinh khí trong phòng, tử khí tăng lên.

Đối với hoạt động kinh doanh, làm cửa ra vào quá nhỏ sẽ khiến cho khách hàng ra vào không thuận tiện. Nếu khách hàng muốn mang hàng ra sẽ đụng chạm lung tung, có khả năng làm hỏng hàng bán ra. Cổng nhỏ hẹp, nếu dòng người vào đông sẽ chật chội, có khả năng khách hàng khác muốn vào nhưng thấy oddong và chật chội quá, họ sẽ ngại không muốn vào, điều này còn tạo điều kiện thuận lợi cho bọn ăn căp, ăn trộm hoành hành, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh. Đây chính là tai họa mang đến.

Kỵ làm cổng chính theo kiểu lồi ra ngoài

Khi đi thuê hoặc sửa chữa lại cửa hàng phải chú ý cẩn thận đến cổng, cửa của cửa hàng. Cổng, cửa của cửa hàng có 3 loại chính: cánh cửa kéo thẳng, cánh cửa mở vào trong, cánh cửa đẩy hai chiều. Ngoài ra còn một loại nữa là bên ngoài xông thẳng vào.

Hình thức cửa thứ nhất là phổ biên nhất. Hình thức cửa thứ hai là tốt nất, mở vào fbeen trong có nghĩa là nhận khí từ bên ngoài vào. Hình thức của thứ ba mang phong cách hiện đại, nếu thiết kế hợp lý thì vừa đẹp về mỹ quan mà cũng đẹp về phong thủy. Riêng trường hợp thứ tư thì rất xấu. Hình thức cửa kiểu này không những không thể tụ khí vượng tài mà còn thất thoát và không gian toàn về giao thông, gây nguy hiểm cho nhân viên.

Trên đây là một số chú ý trong việc thiết kế cửa cho cửa hàng. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tận dụng được những điều bổ ích này một cách hợp lí nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh của mình

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tại sao không nên lắp điều hòa nhiệt độ ở đầu giường?

>>>> tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here