Những điều cần biết về tai nghe Bluetooth

0
498

Như chúng ta đã biết, tại nghe là thiết bị giúp đáp ứng tốt nhu cầu nghe như nghe nhạc, học bài, xem phim. Tai nghe buetooth tiện dụng hơn tai nghe thông thường nhờ những tính năng vượt trội của nó kết nối không dây, bạn có thể đàm thoại mọi lúc mọi nơi.
1. Tai nghe bluetooth là gì? Tai nghe bluetooth HDR
Tai nghe buetooth là tại nghe dạng không dây được kết nối với các thiết bị phát qua công nghệ bluetooh. Có rất nhiều mẫu mã, kích thước tai nghe bluetooth từ nhỏ đến lớn.
2. Các loại tai nghe bluetooth
Tùy theo nhu cầu sử dụng, tai nghe buetooth được chia thành: Tai nghe buetooth đàm thoại và tai nghe buetooth giải trí.
Theo liên kết có : Tai nghe không dây an toàn và tai nghe buetooth 2 tai liền dây.Theo số lượng, tai nghe được chia thành: Tai nghe buetooth 1 và tai nghe buetooth 2.
3. Các chuẩn kết nối của tai nghe bluetooth.
Để có thể kết nối với tai nghe bluetooth, các thiết bị phát cần được hỗ trợ chuẩn bluetooth 2.1 trở lên:+ Bluetooth 2.1+ ERD được nâng cấp từ bluetooth 2.0 năm 2007 với nhiều tính năng hơn. + Bluetooth 3.0 + HS  là phiên bản năm 2009  có tốc độ truyền tải tốt, có thể tương tác tốt hơn và có thể tự dò tìm các thiết bị ở gần.+ Bluetooth 4.0 có tốc độ truyền  tải lên đến 25Mbps. Đây là chuẩn bluetooth được sử dụng nhiều trên các thiết bị hiện nay.+ Bluetooth 4.1 là phiên bản được ra đời năm 2014 có nhiều cải tiến vượt bậc só với phiên bản 4.0 như kết nốt tốt hơn, tín hiệu ổn định và truyền dẫn được xa hơn.+ Bluetooth 4.2 có tốc độ truyền tải gấp 2,5 lần phiên bản 4.1, dung lượng lưu trữ cũng tăng thêm. Phiên bản 4.2 được tăng cường tính bảo mật và hỗ trợ kết nối trực tiếp internet qua IPv6.+ A2DP hỗ trợ khả năng phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây qua bluetooth.+APTX là thuật toán mã hóa âm thanh có khả năng truyền tải âm thanh chất  lượng CD dạng nén. Chuẩn APTX có tỉ lệ nén 4:1, tốc độ truyền là 352kbps.+ APTX HD được nâng cấp với chất lượng truyền tải cao hơn. Tỉ lệ nén là 4:1 với mức truyền tải là 576kbps.+ Sony LDAC có khả năng hoạt động ở 3 c ấp độ: 330kbps, 660kbps và 990kbps, truyền tải âm thanh Hi – Res qua bluetooth nhanh hơn giới hạn tối đa 328kbps truyền thống.
4. Những tính năng vượt trội của tai nghe bluetooth
+ Thời lượng pin: Qua các phiên bản được nâng cấp, chất lượng pin tai nghe blutooth được nâng cao. Thời lượng pin dao động từ 4h đến 40h tùy theo loại pin mà tai nghe sử dụng là Li-po hoặc Lithium.+ Chất lượng cuộc gọi: tai nghe của các hãng Plantronics, Jabra là lựa chọn hàng đầu với công gnheej chống ồn cực tốt. Tai nghe được trang bị mic HD nhằm nâng cao khả năng đàm thoại.+ Khoảng cách phủ sóng: thông thường các loại tai nghe có khoảng cách kết nối khoảng 10m. với những tai nghe chuẩn bluetooth phiên bản 4.1 trở lên có khoảng cách bắt tín hiệu khoảng 15 – 20m.+ Âm thanh và stereo: những mẫu tai nghe 1 tai được dùng chủ yếu với tính năng nghe gọi. Với nhu cầu giải trí có loại tai nghe 2 tai với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng âm thành tốt. Khả năng truyền tải nhạc HD được nâng cao, áp dụng công nghệ APTX và LDAC có thể truyền âm thanh đến 990kbps.
Trên đây là những thông tin chi cơ bản về tai nghe blutooth qua các phiên bản và các tính năng. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được mẫu tai nghe ưng ý nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here