Nghệ và mật ong giúp chữa bệnh loét dạ dày

0
1790

Ở nước ta, nghệ và mật ong được xem là một loại thuốc giúp điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng đắp mặt nạ mật ong và nghệ. Những tác dụng này được nhiều công trình nghiên cứu y học hiện đại đã thừa nhận. Dưới đây là những tác dụng của nghệ và mật ong đem lại cho người sử dụng và ứng dụng của nó ở nước ta.

  1. Những tác dụng của nghệ và mật ong

Tác dụng của nghệ

Nghệ được xem như là một loại thuốc có công dụng chữa lành vết thương nên thường được mọi người sử dụng để bôi lên mụn nhọt sắp khỏi để mau lành miệng, lên da non và không để lại sẹo.

Có thể dùng nghệ dưới dạng bột hoặc thuốc sắc để điều trị bệnh đau dạ dày, bệnh vàng da và phụ nữ sau khi sinh bị đau bụng.

Trong củ nghệ có tinh chất curcumin, tinh chất này giúp làm tăng sự co bóp của túi mật, cho nên hệ hóa làm việc được tốt hơn mà không làm tăng tiết acid dịch vị trong dạ dày rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Tác dụng của mật ong

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nó có thể được xem như là một vị thuốc được y học dân tọc sử dụng từ lâu đời.

Nghệ và mật ong giúp chữa bệnh loét dạ dày
Nghệ và mật ong giúp chữa bệnh loét dạ dày

Mật ong thường được sử dụng làm thuốc bổ cho cả người lớn và trẻ em, điều trị bệnh viêm loét dạ dày và đường ruột, là một loại thuốc an thần và giúp chữa viêm họng… sử dụng trong vòng 20 – 50g/ ngày.

Mật ong còn được sử dụng để làm tá dược chế thuốc viên hay một số dạng thuốc khác nhau. Theo kết quả nghiên cứu điều trị của Bệnh viện Ostrounop ở Matxcơva và một số bệnh viện khác ở Nga cho biết mật ong còn làm giảm acid của dịch vị trong dạ dày, giúp cho acid ở trong dạ dày trở nên bình thường và chữa lành triệu chứng đau xót khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày và đương ruột. mầm đậu nành là gì

Sử dụng mật ong trong một thời gian sẽ giúp cho người bệnh lên cân và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  1. Những ứng dụng của nghệ và mật ong ở nước ta hiện nay

Thuốc nghệ mật ong đã được thử nghiệm lâm sang về công dụng của nó khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, thuốc nghệ mật ong được so sánh với với một loại thuốc kháng acid.

Lượng thuốc nghệ mật ong mỗi ngày dùng tương ứng với 12g bột nghệ trộn với 6g mật ong. Còn lượng thuốc kháng acid dùng mỗi ngày tương ứng với khả năng trung hòa acid 340 milimol acid hydrochloric.

Trong số 30 bệnh nhân điều trị nội trú trong vòng 8 tuần. Trong số những người điều trị bệnh bằng cách sử dụng nghê mật ong thì có 50% đã khỏi bệnh viêm loét dạ dày, còn những người sử dụng thuốc kháng acid thì có tới 80% người đã khỏi bệnh và các vết loét dạ dày đã lành. Theo kết quả trên thì cho chúng ta biết rằng nghệ, mật ong có thể chữa lành bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Với sự kết hợp đơn giản giữa nghệ, mật ong có thể dễ dàng bào chế ra loại thuốc để chữa trị được bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

>>>> Xem thêm mầm đậu nành có tốt không

Để có thể tiện cho việc sử dụng, người bệnh có thể uống hay ăn các viên thuốc bột nghê, mật ong đã được làm sẵn, hay bạn cũng có thể tự mình làm loại thuốc này dựa theo công thức có sẵn.

Như vậy, nghệ và mật ong có thể kết hợp được với nhau để điều trị bệnh viêm loét dạ dày, bạn hãy sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh nhé.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Hướng dẫn cách làm mặt nạ tự nhiên từ nghệ điều trị mọi mụn trứng cá và sẹo mụn

Quay lại trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here