Một số cách sửa chữa tủ lạnh Panasonic bạn nên biết

0
1574

Ngày nay, tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm không thể thiếu trong phòng bếp mỗi gia đình, là người bạn đồng hành thân thuộc đối với tất cả các bà nội trợ. Tuy nhiên bất cứ đồ vật gì thì sau  một thời gian dài sử dụng nó cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ khi sử dụng.

Để khắc phục được điều đó, bạn cần tiến hành kiểm tra và bảo trì, sửa tủ lạnh panasonic định kỳ để có thể bảo vệ và tăng tuổi thọ của nó. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục những lỗi đó. Cùng theo dõi nhé!

Một số lỗi thường gặp ở tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh có những tiếng ồn lớn

Nguyên nhân khiến tủ lạnh có những tiếng ồn lớn thường do bạn đã đặt trên nền không cân hoặc cũng có thể do bộ phận quạt bên trong tủ đã bị hư hỏng thường hay dẫn đến tiếng ồn rất lớn.

Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Panasonic
Các lỗi thường gặp ở tủ lạnh Panasonic

Cách khắc phục cho lỗi này đó là kiểm tra lại vị trí đặt tủ lạnh để có thể đảm bảo cân bằng và chắc chắn. Còn nếu tiếng ồn vẫn không hết thì bạn tiếp tục kiểm tra bộ phận quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi để sửa chữa.

Tủ lạnh có hiện tượng bị tắt âm

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường là do trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước do hút chân không không tốt gây ra tắc nghẽn ống mao. Các bạn có thể nhận biết lỗi này bằng cách kiểm tra dàn nóng thấy rất nóng, tủ lạnh kém lạnh. Trong tủ lạnh có gió lạnh thổi ra nhưng giảm dần và nhiệt độ tăng dần sau một vài phút.

Tủ lạnh bị thiếu gas

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này đó là do hệ thống  gas bị rò rỉ ở đường ống, dàn nóng hoặc giàn lạnh. Biểu hiện của nó thường là dàn hơi bị nóng, thời gian làm lạnh lâu hơn và bám tuyết hoặc không có tuyết. Chúng ta có thể khắc phục dễ dàng bằng cách hàn lại lỗ thủng bằng hàn nhôm hoặc keo chuyên dụng dán kín lỗ thủng.

Ngoài những lỗi lặt vặt này ra còn một số hiện tượng tủ lạnh Panasonic xuất hiện các lỗi khác như: đọng sương ở ống mao, cửa tủ, các đường ống bị hở… Tùy theo tình trạng mà cách để sửa chữa tủ lạnh panasonic và sửa tủ lạnh samsung sẽ khác nhau.  Để có thể mang lại kết quả tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà

Dưới đây là một số hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh panasonic chi tiết để bạn có thể tự khắc phục một số hỏng hóc của chiếc tủ lạnh nhà mình:

Cách sửa chữa tủ lạnh bị hỏng
Cách sửa chữa tủ lạnh bị hỏng

Tủ lạnh không lạnh hoặc quá lạnh

– Đầu tiên bạn kiểm tra xem cửa tủ lạnh có bị hở hay không. Bởi vì cửa tủ lạnh bị hở do kẹt, lò xo hỏng sẽ làm cho tủ bị hở dẫn đến tủ lạnh không lạnh được.

– Đôi khi bạn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh quá thấp hoặc quá cao . Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp lại là được.

Tủ lạnh không đông đá hoặc quá lâu mới đông đá

Kiểm tra hoạt cửa tủ lạnh: đệm cao su bên trong sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bong, cong vênh và hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn tự thay một lớp đệm khác.

Như vậy, trên đây là những lỗi thường gặp và cách sửa tủ lạnh không đông đá bạn nên biết để bảo vệ chiếc tủ nhà mình được lâu bền hơn. Hi vọng chúng tôi sẽ giúp được bạn có được một chiếc tủ lạnh hoạt động tốt!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here