Một số cách sử dụng và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà

0
1658

Giống như các thiết bị gia dụng khác, tủ lạnh cũng là một thiết bị không thể thiếu được  trong mỗi gia đình. Đây là nơi lưu trữ và bảo quản nguồn thực phẩm chính của mọi nhà. Vậy làm như thế nào để thiết bị này luôn hoạt động tốt? Đây cũng chính là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách sử dụng và bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà dưới đây nhé!

Bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà bằng cách làm đá tuyết trong tủ lạnh tan nhanh

Thông thường bạn vẫn hay thấy rằng có đôi khi bên trong ngăn đá hay ngăn mát tủ nhà mình bị đóng tuyết dày đặc, khiến cho thực phẩm bị đông cứng lại, thậm chí đá đóng dày đến nỗi không có chỗ để thực phẩm nữa. Những lúc như vậy bạn cần rút hết nguồn điện tủ ra, sau đó chờ một khoảng thời gian dài cho tủ tan vợi đá tuyết rồi mới bắt đầu vệ sinh tủ.

Điều đó thật sự mất rất nhiều thời gian mà không phải ai cũng có nhiều thời gian rảnh. Chính vì thế khi gia đình nhà bạn gặp trường hợp này, hãy lấy ngay máy sấy tóc để sấy cho tuyết đá tan nhanh hơn nhé!

Trong quá trình bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà khi dọn tuyết tan trong tủ, để tránh làm hao phí điện năng tiêu thụ và ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng tủ trong thời gian dài. Trước khi dọn tuyết đá bạn nên cắt một vài miếng ni lông dày nhé dán lên thành bên trong ngăn đá. Đến khi dọn tuyết bạn chỉ cần bóc tấm ni lông đó ra và rũ nhẹ là tuyết đã rơi hết ra bên ngoài rồi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý và vệ sinh tủ hơn.

Bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà
Bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà

Cách sử dụng tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng

Thông thường khi chúng ta mở cánh cửa tủ lạnh quá nhiều sẽ khiến thiết bị này tiêu hao rất nhiều điện. Chính vì thế để tiết kiệm điện năng bạn cũng có thể làm theo cách sau: Bạn hãy thiết kế cho tủ lạnh nhà mình một tấm rèm cửa bằng ni lông mỏng. Khi ta mở cánh cửa tủ ra, bên trong vẫn còn một lớp giữ nhiệt nữa sẽ giúp cho tủ lạnh đỡ tiêu tốn điện năng hơn.

Cách khắc phục sự cố cho tủ lạnh lạnh khi mất điện

Khi mất điện thì tủ lạnh không hoạt động được, kèm theo đó hơi lạnh để bảo quản thực phẩm trong tủ cũng sẽ yếu dần đi. Vì thế để khắc phục cũng như phòng tránh mỗi khi mất điện bạn nên làm thật nhiều đá trong tủ.

Khi mất điện, điều đầu tiên đó chính là hạn chế mở cánh cửa tủ lạnh. Sau đó chúng ta lấy hết những túi đã có sẵn trên ngăn đá xuống ngăn mát tủ để giữ lại hơi lạnh trong ngăn bảo quản thực phẩm, giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Khi có điện, đá chưa tan hết bạn lại mang chúng trở lại  ngăn đá, phòng trường hợp như thế lại xảy ra. Cách làm này không những giúp bạn bảo quản thức ăn tốt hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ nhà bạn.

Sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh định kì
Sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh định kì

Cách làm giảm tiếng ồn cho tủ lạnh

Chúng ta thi thoảng vẫn nghe thấy những tiếng è è khi tủ lạnh hoạt động. Điều này đôi khi sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhiều gia đình. Vì vậy trước khi đi ngủ để giảm tiếng ồn của tủ bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lên mức lạnh nhất, máy sẽ ngừng hoạt động, sẽ không phát ra tiếng ồn nữa giúp bạn ngon giấc hơn.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà. Chúng tôi tin rằng những thông tin này sẽ rất hữu ích trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here