Một số cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà các chị em nên biết

0
973

Thực phẩm chính là nguồn năng lượng chính cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cơ thể con người. Chính vì vậy việc bảo quản thực phẩm sao cho thực phẩm luôn tươi ngon và đặc biệt vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn đọc một vài cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Thực phẩm cần được sắp xếp gọn gàng trong tủ lạnh

Để giữ được hương vị cũng như độ tươi ngon của thực phẩm thì điều đầu tiên đó chính là cần có sự sắp xếp thực phẩm một cách khoa học. Không được để thực phẩm trồng tréo lên nhau. Hơn nữa thực phẩm sống và thực phẩm chín nên được để riêng biệt. Tốt hơn hết là bạn nên cho thực phẩm vào trong hộp nhựa có nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh. Như vậy sẽ không làm bay mùi thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng cần phải biết cách làm
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng cần phải biết cách làm

Loại thực phẩm nào chưa dùng tới thì để phía bên trong, dùng ngay thì để bên ngoài cho tiện dùng. Thực phẩm chín thì để ngăn trên, sống để ngăn dưới. Loại thực phẩm nào cần giữ lâu thì để ở ngăn đông lạnh.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Thực phẩm không nên để quá lâu trong tủ lạnh

– Thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh không hẳn là tốt. Mỗi loại thực phẩm sẽ có một mốc thời gian lưu trữ nhất đinh. Nếu bạn lưu trữ quá lâu khi dùng thực phẩm sẽ không còn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng ban đầu. Ngoài ra cũng có thể bị biến chất, khi ăn gây hại cho sức khỏe của người dùng.

– Theo các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: khi bạn cấp đông thực phẩm thì quá trình cấp và rã đông đã làm mất đi 1/3 hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Chính vì vậy mà không nên quá lạm dụng tủ lạnh. Thực phẩm để lâu khi dùng có thể trở thành các chất gây hại đối với sức khỏe con người.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

– Tiếp nữa đối với những loại sản phẩm sống nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm được lâu hơn thì tốt hơn hết là bạn nên bảo quản chúng ở ngăn đông đá. Khi cần dùng tới loại thực phẩm này hãy chuyển chúng xuống ngăn bảo quản làm mát nhé!

– Khi bạn bảo quản rau củ quả hay tất cả các loại thực phẩm thừa thì đều được cấn kín trong hộp có nắp đậy hoặc trong túi ni lon có khóa kéo. Như vậy sẽ giúp cho thực phẩm không bay mùi ra các dòng sản phẩm xung quanh có trong tủ lạnh. Rau củ quả tươi nên được loại bỏ các lá úa, héo và rửa thật sạch trước khi cho vào bảo quản nhé. Như vậy sẽ tránh được các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh nở.

– Vấn đề cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là tủ lạnh cần được thường xuyên lau chùi  vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Bạn có thể lau chùi tủ lạnh định kì, rã đông ngăn lạnh hoặc khử mùi tủ lạnh thường xuyên bằng cách bỏ vào ngăn mát tủ một ít bã cà phê hay vỏ cam, vỏ quýt. Sau đó dọn dẹp và sắp xếp gọn gàng tất cả các thực phẩm có trong tủ một cách ngăn nắp.

Bạn hãy đặt tủ lạnh nhà mình ở một nơi khô thoáng để không làm nóng tủ và để tủ có đủ không gian tỏa nhiệt nhé. Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản được thực phẩm lâu hơn, tươi ngon hơn với tủ lạnh. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích hơn trong cuộc sống.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here