Một số cách bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu nhất

0
458

Hiện nay, tủ lạnh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu hỗ trợ người tiêu dùng bảo quản các loại đồ ăn, trong đó có rau củ. Việc bảo quản rau củ trong tủ lạnh như thế nào cũng là một vấn đề quan trọng nhiều người quan tâm. Bởi nếu không có cách để đúng thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng rau củ. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một số cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu nhất.

Một số cách bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu nhất
Cách bảo quản rau trong tủ lạnh thích hợp

Phân loại và dự trữ các loại rau củ riêng biệt, đúng cách

Trước khi để rau củ vào tủ lạnh thì các bạn nên phân loại rau ra thành các túi riêng rồi mới cho vào tủ. Đây là một bước rất quan trọng trong việc bảo quản rau củ. Bởi mỗi loại rau khác nhau thì sẽ có thời gian hư hỏng riêng nên nếu các bạn để rau có thời gian hỏng nhanh hơn cùng loại rau hỏng lâu hơn thì cả hai loại đều sẽ biến chất nhanh chóng và việc bảo quản không đạt hiệu quả cao.

Chỗ dự trữ rau củ và trái cây nên riêng biệt với nhau. Bởi trái cây thường sản xuất ra khí Ethylene còn rau củ lại dễ chín khi gặp loại khí này. Chính vì vậy, các bạn không nên để trái cây và rau củ chung một túi ni lông hoặc một ngăn tủ mà không có sự ngăn cách. Nếu để chung thì rau củ sẽ chín nhanh hơn và dễ hỏng hơn.

Nên bảo quản rau củ ở nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ thích hợp sẽ khiến rau tươi lâu hơn, không bị biến chất. Nhiệt độ phù hợp mà các nhà sản xuất khuyên là từ 1- 4 độ C. Ở nhiệt độ này vi khuẩn không phát triển mạnh nên rau củ sẽ giữ được độ tươi ngon. Còn nếu thấp quá, <1 độ C thì có thể khiến rau củ bị đông và nhanh hỏng.

Nên để rau củ khô ráo và để trong túi ni lông trước khi bỏ vào tủ lạnh

Các bạn không nên rửa rau trước khi để rau vào tủ lạnh bởi nếu rau có quá nhiều độ ẩm thì nhanh bị biến đổi màu, hư hỏng, biến chất. Các bạn chỉ nên rửa trước khi nấu ăn. Với một số loại củ như cà rốt, su hào, củ cải,… thì bạn có thể cắt bỏ bớt phần ngọn để giữ độ tươi lâu hơn.

Bạn nên sử dụng túi ni lông để bảo quản rau củ bởi việc sử dụng túi ni lông sẽ hạn chế việc bay hơi nước khi để thực phẩm trong tủ lạnh. Phần lớn các loại rau tươi thường có độ ẩm từ 80 – 95% nhưng nếu để trong tủ lạnh mà không có ni lông bao bọc thì độ ẩm này sẽ giảm nhanh, rau củ sẽ không được tươi ngon.

Một số cách bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu nhất
Đặt rau củ vào túi ni lông sẽ giúp rau tươi lâu hơn

Tuy nhiên không phải loại rau củ nào bạn cũng cho vào túi ni lông được. Có một số loại rau củ chứa lượng nước khá lớn như nấm rơm với hơn 90% thành phần là nước. Điều này sẽ khiến rau củ bị bí hơi, gây hiện tượng đổ mồ hôi ra túi ni lông, nấm sẽ dễ hỏng. Vì vậy, với các thực phẩm có lượng nước lớn thì bạn nên để trong túi giấy là thích hợp nhất.

Một số loại rau củ không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây, cà chua, củ cải xanh là các loại rau củ không cần và cũng không nên để vào tủ lạnh. Bởi khoai tây thì có thể tươi ngon trong vài ngày dù không dự trữ trong tủ lạnh. Còn cà chua nếu ở trong môi trường nhiệt độ khoảng 16 độ C thì sẽ không còn hương vị tươi ngon; củ cải xanh để trong tủ lâu có thể gây bốc mùi khá kinh, đặc biệt khi các bạn không kịp sử dụng chúng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về một số cách bảo quản rau trong tủ lạnh tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan đến tủ lạnh, các đồ điện gia dụng khác để có các mẹo hữu ích cho cuộc sống của mình.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here