Một số bí quyết vệ sinh tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh tối ưu nhất

0
617

Ngày nay, tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình với chức năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng nằm lòng các cách để vệ sinh tủ lạnh sao cho đúng cách. Bởi vì, việc vệ sinh tủ vô cùng quan trọng, nó giúp giúp đồ ăn luôn tươi ngon và tránh sự lãng phí.

Hiểu được sự cần thiết đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bà mẹ cách vệ  sinh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học và đảm bảo mỹ quan nhất để tránh khỏi sự xâm hại của các loại vi khuẩn vào thực phẩm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lí do bạn nên vệ sinh tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Hầu hết các gia đình đều có một thói quen đó là tất cả chai lọ, hộp đựng thức ăn, thực phẩm tươi sống, đồ ăn dở… đều bị “tống” vào tủ lạnh, chồng chất lên nhau  rất lộn xộn. Điều này không những đồ ăn bị thốt nát mà còn khiến ta khó lòng nào có thể kiểm soát được hết đồ trong tủ lạnh có những gì.

Lí do bạn nên vệ sinh tủ lạnh  và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách
Lí do bạn nên vệ sinh tủ lạnh  và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

Thứ hai, việc trữ đồ trong tủ lạnh không khoa học sẽ dẫn đến tủ trở nên bẩn thỉu, vi khuẩn dễ bám vào thức ăn mới.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Cách vệ sinh tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Bước 1: Dọn tủ bằng cách lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ lạnh của bạn. Chọn lọc và vứt hết những thực phẩm đã hết hạn hoặc bắt đầu hỏng không sử dụng được nữa hoặc có khả năng không sử dụng nữa.

Cách vệ sinh tủ lạnhvà sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Cách vệ sinh tủ lạnh và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Bước 2: Làm sạch sâu. Thực hiện bằng cách gỡ bỏ toàn bộ các kệ và ngăn kéo tủ lạnh ra.

Tiếp theo, pha loãng xà phòng hoặc nước rửa bát thông thường với nước nóng để lau tủ. Bạn có thể dùng chanh để đánh bay những vết bẩn lì lợm.

Bước 3: Xử lý kệ và ngăn kéo tủ lạnh.

Bước 4: Để bảo quản thực phẩm tươi, bạn nên mua một ít túi ni-lông có miệng khóa zip để bảo quản là tốt nhất. Thao tác với túi khá nhanh gọn, đơn giản, giữ thức ăn tươi lâu và ngăn mùi trong tủ lạnh.

Bước 5: Bảo quản các loại nước sốt bằng cách sử dụng kiểu chai, lọ đựng có vòi phun để đựng như các loại sốt cà chua, sốt mayonnaise và mù tạt. Chúng đặc biệt rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và chiếm ít diện tích trong tủ.

Bước 6: Chuẩn bị một vài chiếc hộp nhựa có kích thước lớn để trữ đồ hộp, rau củ và trái cây để ngăn nắp hơn cho tủ.

Tất cả các loại chai lọ hay đồ hộp được để ngay ngắn trong hộp nhựa thì mỗi khi cần đến bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mà mình muốn nhanh hơn.

Hơn nữa, cách này cũng đảm bảo vệ sinh cho tủ lạnh hơn vì phần thức ăn sẽ dây trực tiếp ra hộp. Và việc rửa một chiếc hộp sẽ nhanh chóng hơn là phải làm sạch cả chiếc tủ lạnh to đùng của nhà bạn. Vừa đỡ tốn thời gian vừa đỡ tốn công sức.

Hãy làm theo những bước đơn giản mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây để tủ lạnh của bạn luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp nhé.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here