Lời khuyên hữu ích cho những ai sở hữu căn hộ chật hẹp

0
439

Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay mà phần nhiều trong chúng ta gặp phải là những hạn chế về không gian sống. Nhất là khi mà quỹ đất càng ngày bị thu hẹp mà dân số lại càng tăng lên.Trong tình hình đó, phải nghĩ đến những biện pháp tận dụng những không gian có được để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những đau đầu đó.

  1. Sử dụng với mục đích kép

Sử dụng đồ đa mục đích giúp tiết kiệm không gian nhà
Sử dụng đồ đa mục đích giúp tiết kiệm không gian nhà

Hiện nay nhiều đồ nội thất được thiết kế thông minh hoặc theo kiểu đa tác dụng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian. Bạn có thể tìm được những đồ có sẵn tại các cửa hàng hoặc đặt đóng tại các xưởng sản xuất theo thiết kế của mình. Điều đấy có nghĩa bạn phải cân nhắc đến việc mỗi món đồ đều đảm nhiệm cho hai hoặc nhiều mục đích khác nhau. Bạn rất dễ dàng để tìm kiếm những chiếc ghế có thể chuyển đổi thành giường, những chiếc kệ hô biến tức thì thành chiếc bàn làm việc hay việc sử dụng giá sách để phân chia không gian sử

  1. Thường xuyên dọn dẹp

Thường xuyên dọn dẹp để nhà thoáng rộng
Thường xuyên dọn dẹp để nhà thoáng rộng

Những đống đồ hỗn độn là một trong những nguyên nhân khiến không gian sống của bạn càng thêm phần chật hẹp. Bạn hãy thường xuyên dọn dẹp, tổ chức lại không gian sống. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên trước diện tích không gian đã được giải phóng.

  1. Tạo những chỗ chứa đồ đủ lớn và kín đáo

Chỗ chứa đồ lớn và kín đáo giúp nhà rộng hơn
Chỗ chứa đồ lớn và kín đáo giúp nhà rộng hơn

Điều quan trọng với một căn hộ nhỏ là tạo nên những chỗ chứa kín đáo. Đủ lớn để có thể chứa được hết những thứ mà bạn không thể vứt đi được, chẳng hạn như những đồ dùng trái mùa, nhất là những chiếc chăn bông hay đệm ấm vào mùa hè. Kín đáo để trông có vẻ không chiếm nhiều chỗ trong không gian khiêm tốn của bạn. Đó chính là giường kết hợp tủ dưới gầm, gầm sofa hay một chiếc tủ treo hoặc gác xép nho nhỏ nếu trần nhà bạn đủ cao.

  1. Tránh mua các mặt hàng không cần thiết

Các mặt hàng không cần thiết sẽ ngốn không gian nhà
Các mặt hàng không cần thiết sẽ ngốn không gian nhà

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sắm một món đồ mới cho ngôi nhà. Một món đồ mới cần thiết khi chúng có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ, giải quyết được nhiều vấn đề.

  1. Rút gọn danh mục của bạn

Rút gọn danh mục mua sắm và trang trí để nhà rộng hơn
Rút gọn danh mục mua sắm và trang trí để nhà rộng hơn

Bạn nên co rút những món đồ có thể vắng mặt trong danh mục bạn muốn mua hoặc giảm đi về số lượng và kích thước. Thay vì một bộ bàn ghế 6 chiếc có thể thay thế bằng 4 chiếc, lựa chọn những chiếc ghế gấp thay vì những chiếc sofa cồng kềnh, tốn diện tích…

  1. Chiếu sáng và vách ngăn

Chiếu sáng và vách ngăn rất quan trọng
Chiếu sáng và vách ngăn rất quan trọng

Việc phân định ranh giới giữa các không gian sinh hoạt là rất cần thiết, nhưng để tiết kiệm không gian bạn có thể sử dụng những vách ngăn bằng kính hoặc gỗ ép, tùy theo nhu cầu và ‘khẩu vị’ của bạn. Việc bố trí ánh sáng hợp lý cũng làm cho căn phòng bớt đi cảm giác chật chội. Nên bố trí ánh sáng theo từng không gian chức năng, bạn sẽ thấy bớt nhàm chán khi di chuyển giữa các vị trí.

  1. Tạo những không gian riêng biệt và sắm đồ đơn chiếc

Không gian riêng biệt và đồ đơn chiếc sẽ giúp nhà rộng hơn hẳn
Không gian riêng biệt và đồ đơn chiếc sẽ giúp nhà rộng hơn hẳn

Với một căn hộ nhỏ thì bạn không cần sắm đủ cả bộ sofa mà chỉ cần một chiếc ghế cũng đủ, nhất là khi bạn lại có thể đặt hàng theo kiểu “đo ni đóng giày”. Cần biết bỏ qua những quy tắc về thiết kế để đạt được mục đích của bạn: tận dụng tối đa không gian. Đơn chiếc, đơn giản và tiện lợi là những quy tắc mà bạn luôn phải ghi nhớ. Ngoài ra cũng cần phải tạo những không gian riêng biệt, không lấn chiếm nhau để tiện cho việc sắm đồ cũng như xác định được những không gian tự do trong nhà bạn.

Để có được một căn hộ nhỏ ấm cúng và đầy đủ không phải dễ dàng gì. Điều này đòi hỏi bạn phải có những đầu tư đúng đắn về tiền bạc, thời gian cũng như trí óc để đạt được mục đích. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn được ít nhiều cho những thiết kế của riêng mình.

Banbuonuytin.com bán buôn các vật dụng gia đình với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936602399

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Tinchuyennganh.com mang đến những thông tin mới nhất về mọi mặt đời sống xã hội. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những tin tức khác tại đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here