Khi lượng khách giảm dần thì các quán cafe nên làm gì

0
217

Kinh doanh quán cafe chính là một loại hình đầy tính chất cạnh tranh, không phải cứ mở quán là thành công. Một số quán cafe mới khai trương nhưng đã phải đóng cửa hoặc là đổi chủ. Vậy thì để có một quán cafe đông khách, thu hút được nhiều người và các quán cafe nên làm gì? Hôm nay Việt Long Bartender sẽ tư vấn cho bạn.

Có kế hoạch kinh doanh hiệu quả

Nhà quản lý và chủ đầu tư quán cafe sẽ phải xây dựng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết trong khi chờ đợi lượng khách dồi dào để bạn sử dụng các nguồn lực cho hiệu quả. Thông thường, kế hoạch kinh doanh phải đề cập cho được các vấn đề tái cấu trúc tổ chức nội bộ và có chiêu thức bán hàng hiệu quả.

Nhà quản lý quán cafe tài ba

Quán cafe không thể có thành công nếu như không có một nhà quản lý giỏi. Người quản lý sẽ quan sát, điều phối mọi hoạt động bán hàng tại quán sao cho khoa học, hợp lý và không chồng chéo, làm mất hứng của khách. Bên cạnh đó, người quản lý còn phải thường xuyên đưa ra được những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn nhằm cải thiện tình hình hiện tại, tăng doanh thu và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, là đầu tàu lôi kéo nhân viên phát huy sức làm việc.

Khi lượng khách giảm dần thì các quán cafe nên làm gì
Khi lượng khách giảm dần thì các quán cafe nên làm gì

Tăng cường khuyến mãi các ngày trong tuần

Có thể dùng các hình thức khuyến mãi như: uống 2 đồ uống tặng 1 đồ uống. Từ 12h-13h tặng mỗi bàn một đĩa bánh nhỏ , … để bạn thu hút khách hàng đến với quán. Một nhân tố then chốt ở trong việc trao quyền công việc là giao trách nhiệm chi thu cho các quản lý. Ở mỗi giai đoạn, bạn cần xác định ngân sách dành cho cách quản lý của mỗi phòng ban và yêu cầu họ lập danh sách ưu tiên. Sau đó, trong mỗi kỳ báo cáo bạn hãy kiểm tra số tiền tiêu dùng so với các số tiền quy định.

Có lẽ, bạn cũng nên có chương trình khuyến khích với những ai chi dưới ngân sách. Theo thói quen, người ta thường sử dụng toàn bộ số tiền họ có trong tay và vì có thể có nhiều vật dụng cần thay thế hay sửa chữa, v.v…Do đó, bạn cần có những chính sách để hạn chế các tình trạng này, cũng như giải thích các quyết định về ngân sách cho nhân viên.

Thường xuyên có đồ uống mới

Các quán cafe nếu như muốn thực khách khi đến quán không bị nhàm chán thì phải luôn cập nhật những đồ uống mới, các cách pha chế mới để khách hàng dùng thử bên cạnh các đồ uống làm nên thương hiệu của quán. Với cách phân loại cụ thể như trên, bạn sẽ có thông tin chi tiết chính xác về nguồn chi và do đó bạn có thể sửa chữa kịp thời bất kỳ chi phí vượt mức nào. So sánh chi phí cố định cho ngân sách và chi phí chi tiêu của cùng các sản phẩm là một biện pháp hiệu quả để duy trì chi tiêu đúng mức.

Thái độ phục vụ

Giữa một rừng các quán cafe mọc lên san sát hiện nay, khách hàng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Do đó, các quán cafe nếu như muốn để lại ấn tượng sâu đậm ở trong lòng khách hàng khi họ đến quán, bắt buộc cách phục vụ phải cực kỳ nhiệt tình và vui vẻ. Vì nếu không, chắc chắn quán của bạn sẽ lọt vào các quán cafe có cách phục vụ tệ nhất, và điều này lý giải vì sao thực khách đến với quán của bạn vắng.

Chăm sóc nhân viên

Nhà quản lý cần phải quan tâm đến nhân viên để thúc đẩy nhân viên tăng năng suất làm việc bằng cách hỏi thăm về tình hình đời sống nhân viên và tặng nhân viên quà vào dịp sinh nhât… Bằng cách này, họ sẽ cảm thấy hài lòng khi nhận thấy sự quan tâm chu đáo của các cấp quản lý và từ đó sẽ nỗ lực phục vụ khách hàng giúp quán cafe tăng lượng khách đến quán.

Các bài viết liên quan tại mục Dịch vụ:

Nguyên tắc bảo quản các loại hàng hóa trong quán cafe

Để về trang chue bấm vào đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here