Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

0
494

Máy giặt cửa trên là một sản phẩm khá được lòng người tiêu dùng từ khi ra đời cho đến nay. Máy giặt cửa trên là một sản phẩm khá dễ sử dụng và bảo quản. Chỉ cần nắm chắc phương pháp vệ sinh máy giặt cửa trên dưới đây của chúng tôi, bạn không cần phải lo sợ máy giặt sẽ bốc mùi hay ẩm mốc đâu nhé!

Tầm quan trọng của máy giặt đối với cuộc sống

Không chỉ máy giặt cửa trên mà máy giặt nói chung là những sản phẩm cho đến hiện nay được coi là những sản phẩm, những phát minh có tác dụng hữu ích nhất đối với cuộc sống của con người. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay thì việc con người bỏ ra hãng giờ đồng hồ chỉ để giặt quần áo là điều quá lãng phí thời gian.

Vệ sinh máy giặt khá dễ dàng với giấm
Vệ sinh máy giặt khá dễ dàng với giấm

Sự xuất hiện của máy giặt đi theo sự phát triển công nghệ khoa học kỹ thuật đã không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta mà còn đưa lĩnh vực điện máy lên một tầm cao mới. Hơn nữa, với đời sống chất lượng nâng cao, máy giặt hiện đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong không gian của các gia đình hiện đại, từ nông thôn cho tới thành thị.

Sử dụng máy giặt cũng không hề khó, cái quan trọng nhất là chúng ta cần phải biết cách bảo quản, giữ gìn để kéo dài tuổi thọ của máy. Thường thì người ta quan niệm rằng, sản phẩm hết bảo hành cũng đồng nghĩa với việc nó sắp hỏng tuy nhiên không phải thế đâu nhé. Chỉ khi bạn biết cách sử dụng hợp lý và biết bảo quản, giữ gìn thì thực tế tuổi thọ sản phẩm sẽ còn kéo dài hơn nữa.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

Trước khi vệ sinh, chúng tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị nguyên liệu cũng như quy trình sẵn để có thể thực hiện vệ sinh mặt giặt cửa trên một cách hiệu quả nhất.

Trước hết, bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa hoặc các tiệm bán hàng tiện lợi để mua và chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Khăn sạch
  • Giấm ăn

Có lẽ bạn chưa biết, dấm là một nguyên liệu giúp đánh bật các vết bẩn và khử mùi hôi hám không hề dễ chịu từ quần áo bẩn sau thời gian dài sử dụng trong máy giặt. Bạn có thể trộn hỗn hợp giấm với Baking Soda hoặc có thể sử dụng một mình giấm ăn để vệ sinh máy giặt. Tuy nhiên, dù phương pháp nào thì công dụng cho được cũng khá tương tự nhau.

Vệ sinh máy giặt cửa trên giúp máy giặt có tuổi thọ kéo dài hơn
Vệ sinh máy giặt cửa trên giúp máy giặt có tuổi thọ kéo dài hơn

Sử dụng một chu trình giặt bằng nước nóng và trộn giấm ăn vào trong máy giặt. Trong quá trình giặt bạn phải chờ cho giai đoạn giặt xả nước cuối cùng để đổ nước giấm vào máy giặt và để ngâm trong máy từ 30 – 60 phút rồi xả hết nước bên trong ra ngoài.

Đó là biện pháp vệ sinh máy giặt bên trong, chúng ta có thể sử dụng giấm để thấm vào khăn lau và vệ sinh máy giặt lồng đứng bên ngoài. Trong khi thực hiện lưu ý không được kết nối điện bởi bên ngoài máy giặt có chứa khá nhiều mạch điện, tĩnh điện mà việc chúng ta lau bên ngoài cũng dễ dàng gây nguy hiểm cho chúng ta.

Trên đây là một phương pháp vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách, nhanh chóng mà chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra cho các bạn. Kết quả đã được chúng tôi nghiệm thi và chứng minh có hiệu quả. Chúc các bạn thành công với phương pháp này!

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục: Dịch vụ. Quay lại trang chủ tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here