Hướng dẫn cách dự tính lượng sơn nhà

0
482

Dự tính sơn nhà là bước cơ bản ban đầu để bắt đầu thực hiện quá trình sơn nhà. Việc dự tính chính xác và có những phương án đề phòng cho số lượng sơn vừa giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí lại vừa có thể đề phòng các trường hợp bất ngờ trong quá trình thi công.

1.Ước lượng diện tích căn nhà

Ước lượng diện tích trong nhà

Để  ước lượng được diện tích trong nhà, bạn cần phải đo đạc chiều dài, chiều rộng các bức tường để tính toán diện tích của các bức tường đó. Bạn đừng quên trừ đi phần diện tích cửa sổ, cửa ra vào và các phần diện tích không cần sử dụng sơn nhé.

Chúng tôi có công thức tính toán dành cho các bạn:

Diện tích sơn trong nhà = ( Diện tích các mặt tường bạn vừa tính x số tầng của căn nhà) x hệ số sơn trong nhà

Trong đó hệ số sơn trong nhà có giá trị từ -3 đến 4.5. Đối với ngôi nhà có nhiều phòng và ít cửa sổ ta lấy hệ số là 4.5. Đối với ngôi nhà có nhiều phòng và ít cửa hơn ta lấy hệ số là 3. Đối với nhà cấp 4 ít cửa ta lấy hệ số là 3.5.

Hướng dẫn cách dự tính lượng sơn nhà
Ảnh 1: Hướng dẫn cách dự tính lượng sơn nhà

Ước lượng diện tích ngoài nhà

Tương tự với ước lượng diện tích ngoài nhà mà chúng tôi có thể đưa ra công thức

Diện tích sơn ngoài trời = (Diện tích mặt tiền) nhân với (hệ số sơn ngoài trời)

Trong đó hệ số sơn ngoài trời có giá trị từ 1.2 đến 1.8. Đối với nhà có ban công thì hệ số sơn ngoài trời sẽ bằng 1. Tùy vào từng đặc điểm mà chúng ta chọn hệ số sơn ngoài trời khác nhau.

2.Ước lượng lượng sơn cần dùng

Ước lượng lượng sơn cần dùng trong nhà

Mỗi một thùng sơn có dung tích là 18l, nếu sử dụng sơn 1 lớp sẽ lăn được 200m, tương tự nếu lăn 2 lớp sẽ lăn được 100m và lăn 4 lớp sẽ lăn được 50m. Chúng tôi có thể đưa ra công thức

Số lượng sơn trong nhà = Diện tích sơn trong nhà / định mức 1 thùng 18l

Hướng dẫn cách dự tính lượng sơn nhà
Ảnh 2: Hướng dẫn cách dự tính lượng sơn nhà

Ước lượng lượng sơn cần dùng ngoài nhà

Tương tự với số lượng sơn trong nhà, vời mỗi thùng sơn ngoài nhà có dung tích 18l nếu sơn 2 lớp sẽ sơn được 120m, sơn 4 lớp sẽ sơn được 60m. Từ đó ta có công thức như sau

Số lượng sơn ngoài nhà = Diện tích sơn ngoài nhà / định mức 1 thùng sơn phủ ngoài

Như vậy, các bạn đã có thể tự mình ước lượng diện tích và lượng sơn mà các bạn cần mua để sử dụng trong quá trình thi công sơn tường nhà rồi đúng không ạ. Để phòng trừ các trường hợp không may như đổ sơn hay thay đổi ý định thì bạn nên mua thêm một lượng sơn vừa đủ để đề phòng những trường hợp khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết cần từ vấn tất cả những vấn đề về sơn xin hãy liên với công ty cp sơn Á Châu, để được giải đáp và tư vấn một cách chi tiết nhất, nếu các bạn muốn mở đại lý sơn, muốn làm đại lý sơn Lucky Paint hãy tìm hiểu qua những chính sách mở đại lý sơn của công ty sơn Á Châu để biết thêm chi tiết.  hoặc gọi điện trực tiếp đến Công ty cp sơn Á Châu  để được tư vấn chi tiết nhất, chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể mở đại lý sơn và sinh lợi từ đó.

Xem thêm bài viết tại mục Xây dựng:

Sơn lại nhà cũ đẹp y như mới

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here