Gợi ý lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần

0
718

Trong thiết kế nội thất, sơn đóng một vai trò quan trọng. Ngoài mang tính thẩm mỹ, bảo vệ tường nhà, sử dụng đúng màu sơn còn mang tới những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn theo sở thích, bạn cần phải chú ý đến hướng nhà, mệnh và tuổi của gia chủ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần.

Chọn màu sơn phù hợp với mệnh của chủ nhà

Dựa vào quan niệm phong thủy, việc lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ không chỉ mang lại may mắn, những điều tốt đẹp, mà còn mang đến tài lộc, sự an yên, hóa giải điềm xấu, rủi ro. Quan niệm này xuất phát do ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa. Việc đầu tiên khi lựa chọn màu sơn, gia chủ sẽ tìm kiếm những màu phù hợp với mệnh trong ngũ hành. Đây là một quyết định quan trọng trong thiết kế trang trí ngôi nhà.

Người tuổi Giáp Dần (1974) thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, khi chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần, có thể chọn những màu đại diện cho mệnh này như đen, tím, xanh nước biển. Ngoài ra do Kim sinh Thủy, bạn cũng có thể lựa chọn màu trắng làm chủ đạo. Bên cạnh đó, cần phối hợp màu sắc nội thất trong phòng kết hợp với tường nhà một cách hài hòa nhất, tạo không gian sạch sẽ và thông thoáng.

Chú ý không nên chọn màu vàng, nâu. Đây là màu thuộc hành Thổ, tương khắc với Thủy, sẽ mang lại những rủi ro, biến cố và những điều không may mắn đến cho gia chủ.

Chọn màu sơn theo phong thủy hướng nhà

Bên cạnh mệnh gia chủ, việc lựa chọn màu sơn theo hướng nhà, hướng đất nền cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Nhà hướng Đông

Nhà hướng Đông buổi sáng  thường bị ánh nắng chiếu trực tiếp, mang lại cảm giác nóng nực, oi bức. Mặt khác, ở hướng này, ngôi nhà luôn đầy đủ ánh sáng, vì vậy bạn nên chọn những gam màu lạnh, có mục đích trung hòa, giảm nóng bức. Lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần là màu đen, tím.

Ngoài ra, nên trồng nhiều cây xanh trang trí, mang tới cảm giác tươi mát, sinh sôi nảy nở, đâm chồi kết hoa. Chắc chắn sẽ thu hút nhiều may mắn, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, thành công trong kinh doanh.

Gợi ý lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần
Tường nhà màu tím

Nhà hướng Tây

Với hướng Tây, màu sơn phù hợp là màu trắng hoặc trắng xám. Những màu sắc này không chỉ thuận với phong thủy mà còn mang lại cảm giác dễ chịu cho người sinh sống, hài hòa phù hợp với ánh sáng từ hướng Tây.

Gợi ý lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần
Tường nhà màu trắng

Nhà hướng Nam

Đây là hướng ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp, vì vậy cần lựa chọn những màu sáng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng cho ngôi nhà. Hơn nữa, nhà hướng Nam thường có không khí dễ chịu, mát mẻ, bạn dễ dàng lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của chủ nhà. Chủ nhà sinh năm Giáp Dần, mệnh Thủy, có thể lựa chọn những màu như trắng hoặc hồng nhạt…

Nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc dễ hứng chịu thời tiết, không khí lạnh. Vì vậy, màu sắc thích hợp là những màu sáng nhưng mang tới cảm giác ấm áp.  Gia chủ Giáp Dần nên chọn màu xanh dương hoặc ghi xám, sẽ rất tốt cho việc phát triển kinh doanh, mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Gợi ý lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Dần
Tường nhà màu xanh dương

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn màu sơn hợp với tuổi Giáp Dần. Hy vọng nó hữu ích giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc trang trí, thiết kế tổ ấm của mình không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bình yên và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nếu cần tham khảo thêm về các dòng sơn hay muốn tư vấn chu đáo, bạn có thể truy cập vào website: www.hangsonchaua.com . Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Hướng dẫn chọn màu sơn cho quán cà phê theo từng tone màu

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here