Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online gây bối rối cho doanh nghiệp

0
2857

Sau 15 lần chỉnh sửa thì tại buổi họp của Quốc hội vào ngày 12/06/2018 về vấn đề bấm nút thông qua dự luật An ninh mạng. Trong thời buổi kinh tế thương mại, dịch vụ trao đổi diễn ra Online là chủ yếu thì dự luật An ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online gây ra nhiều bối rối cho các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động kinh doanh online. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online gây bối rối cho doanh nghiệp
Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng tới marketing online

Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online

Hiện nay, kinh doanh online trên các kênh chính: Google, Facebook, Zalo mang lại nguồn thu chính cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Ngay khi dự luật an ninh công bố có chứa điều khoản kiểm soát toàn bộ những thông tin người dùng cho bộ công an nếu Google, Facebook đặt máy chủ tại Việt Nam. Đồng thời phải xóa bỏ thông tin mang tính sai sự thật và phá hoại trên các kênh tìm kiếm. Các vấn đề tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, các vụ bạo động làm ảnh hưởng đến lòng tin hay kích động nhân dân đều phải loại bỏ. Gần đây nhất là vụ biểu tình ở Bình Dương,…

Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến marketing online gây bối rối cho doanh nghiệp
Dự luật an ninh mạng sẽ kiểm soát nội dung chặt chẽ từ các kênh tìm kiếm

Mặc dù đây là điều nhân quyền đối với người dân Việt Nam nhưng đây hoàn toàn là điều không thể áp dụng tại Google, Facebook. Trong trường hợp Facebook và Google không đồng ý, đồng nghĩa các kênh chính trên sẽ rời xa Việt Nam và mang đi những dịch vụ marketing online phổ biến hiện nay. Và người chịu ảnh hưởng thiệt thòi nhất chính là các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động kinh doanh.

Dự luật an ninh mạnh khiến doanh nghiệp bối rối

Như đã phân tích ở trên, các doanh nghiệp, cá nhân có nguồn thu nhập từ các kênh tìm kiếm lớn toàn cầu là chính. Mặc dù điều luật có tính dân quyền nhưng đã ảnh hưởng lớn đến nề kinh tế, xác hội. Điều đáng nói nhất, việc ảnh hưởng sẽ làm hạn hẹp cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp.

Cơ hội kinh doanh khi các các nhân có đủ năng lực và giấy phép. Tuy nhiên, dưới góc độ của cá nhân phải chi tiết như những tổ chức và cơ quan dùng dịch vụ sẽ tạo thêm gánh nặng chi phí. Khi dự luật an ninh mạng thực thi, các doanh nghiệp sẽ mất đi nguồn thu chính từ những kênh tìm kiếm lớn nhất trên toàn thế giới.

Nền kinh tế số sẽ xuất hiện các tình trạng chủ yếu là doanh nghiệp lớn và có sức ảnh hưởng sẽ thống trị mảng riêng biệt hoàn toàn. Mặc dù theo đánh giá của luật an ninh sẽ xây dựng chính sách pháp lý với ít rào cản nhưng lại khiến doanh nghiệp thực sự hoang mang và bối rối. Trước tình trạng này, doanh nghiệp cần tìm cho mình những lối đi mới và chuẩn bị tinh thần đón nhận điều xấu xảy ra.

Hướng đi cho các doanh nghiệp khi dự luật an ninh mạng thực thi

  • Hít thở thật sâu: khi bối rối không tìm được định hướng thì bạn cần chấp nhận thực tế bởi con đường thành công là không bao giờ đơn giản, bằng phẳng. Hãy chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị công cuộc mới.
  • Xác định điểm mạnh: tự đánh giá lại điểm mạnh của doanh nghiệp mình, cần làm gì tốt và bổ sung mục tiêu tại thời điểm đó.
  • Xác định môi trường mới: tìm hiểu cho mình những cơ hội mới tại môi trường mới.
  • Tạo danh sách liên quan: hãy liệt kê những yếu tố ảnh hưởng đến công việc của mình.

Như vậy, qua bài chia sẻ trên đây bạn cũng đã hình dung được dự luật an ninh mạng ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào trong marketing online và cách giúp các doanh nghiệp vượt qua bối rối, định hình hướng mới. Những cá nhân đang hoạt động trong dịch vụ quảng cao, kinh doanh online hãy sẵn sàng chuẩn bị tinh thần. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo chuyên nghiệp đừng ngại ngần hãy liên hệ với Vietads, chúng tôi là đơn vị đào tạo với khóa học seo giá rẻ chất nhất, với dịch vụ backlink uy tín tốt nhất và dịch vụ seo top google chuyên nghiệp hiệu quả.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here