Đeo tai nghe có hại hay không?

0
729

Bạn có nghĩ rằng đeo tai nghe sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình? Đã bao giờ chúng ta rơi vào tình trạng đeo tai nghe nhiều giờ và cảm thấy mệt tai hay chưa? Sự thật thì theo nghiên cứu của bác sĩ người Anh thử nghiệm, đeo nhiều tai nghe có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên nói như vậy không phải là cứ đeo tai nghe là không tốt, là hại tai,… Chúng ta cần biết một số giải pháp tránh hại khi đeo tai nghe sau đây nhé.

  1. Đeo tai nghe hại như thế nào?

 Đeo tai nghe sai cách chính là chúng ta đang tự hại chính đôi tai của mình, chứ không phải tai nghe gây hại cho tai của chúng ta. Sau đây, sẽ là ba cái hại điển hình của việc đeo tai nghe sai thời điểm:

 Đeo tai nghe khi đang lái xe: Khi đang lái xe, tốt nhất nếu trên xe ô tô, xe máy hãy bật nhạc ở cỡ lớn, loa ngoài, không nên đeo tai nghe để nghe nhạc vì như vậy sẽ gây mất tập trung, não phân tích chậm, khiến cho hệ thần kinh mệt mỏi, chúng ta không chú tâm vào việc lái xe được, rất nguy hiểm cho mọi người và chính cả chính bạn. Nếu có sử dụng tai nghe, chỉ nên sử dụng vào mục đích đàm thoại thôi nhé.

tác hại đeo tai nghe
Tác hại của tai nghe với đôi tai

 Đeo tai nghe khi ngủ: Đeo tai nghe khi ngủ gây hại đặc biệt đến hệ thần kinh, đến bộ não của chúng ta. Thường thường, khi ngủ là để cơ thể nghỉ ngơi, tránh ồn ào, vậy mà đeo tai nghe để mở nhạc, bộ não sẽ tiếp tục phải hoạt động, và ngày hôm sau chúng ta sẽ không thấy tỉnh táo đâu nhé, cơ thể sẽ mệt mỏi đấy.

Đeo tai nghe khi tai ướt: Nhiều người có thói quen mới từ dưới hồ bơi lên là đeo ngay tai nghe để nghe nhạc, điều này là cực kì gây hại bởi vì khi tai còn ướt, nếu để tai nghe vào, tai sẽ không thông thoáng, nấm mốc sẽ sinh sản, gây nhiều bệnh cho chính đôi tai của chúng ta.

 2. Giải cứu “bớt hại” khi mang tai nghe

 Nếu như chúng ta đeo tai nghe đúng cách, sẽ chẳng bao giờ gây hại cả mà nghe nhạc còn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Để tránh bớt được một số áp lực lên đôi tai khi nghe nhạc, chúng ta hãy lưu ý vài điểm sau:

  • Sử dụng tai nghe vừa với tai để tránh việc phải tăng mức âm lượng lên cao nhất nghe mới rõ
  • Không nên mở nhạc quá to khi đeo tai nghe, chỉ nên mở dưới 60% mức âm lượng của thiết bị thôi nhé. Mở to quá, sẽ khiến nhức tai.
  • Sử dụng tai nghe chụp cả tai để âm thanh không bị tản ra bên ngoài cũng như bảo vệ tốt hơn tai của chúng ta nhé.
  • Không nên nghe nhạc quá lâu, cứ khoảng 30 phút chúng ta nên nghỉ một lần để có thời gian cho đôi tai cùng hệ thần kinh thư giãn.

Trên đây là một số tác hại khi sử dụng tai nghe không khoa học. Hi vọng, sẽ là thông tin hữu ích giúp chúng ta bảo vệ tốt hơn sức khỏe của mình nhé.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại http://tinchuyennganh.com/ hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan và đặt mua tai nghe Bluetooth chính hãng tại Xuân vũ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here