Tiết lộ chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến phòng khách
18 Tháng Sáu, 2017
Top một số cổng từ an ninh tốt nhất chất lượng cho cửa hàng
21 Tháng Sáu, 2017
Chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Chi phí xin visa Hàn Quốc

Với tình trạng người Việt Nam trốn sang Hàn Quốc lao động bất hợp pháp như hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã thực sự thắt chặt việc nhập cảnh vào Hàn Quốc với chúng ta. Dù nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích gì: du học, lao động, thăm thân, du lịch,… Vậy xin visa hết bao nhiêu tiền? Chi phí xin visa Hàn Quốc có cao không? Hãy cùng du học Halo đi tìm hiểu lệ phí xin visa Hàn Quốc nhé.

Trước hết, để làm được visa Hàn Quốc bạn phải đến Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tùy vào hộ khẩu thường trú của bạn.

Một số lưu ý về chi phí xin visa Hàn Quốc

  • Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng bằng tiếng Anh (phí 33.000 – 110.000 VND tùy Ngân Hàng)
  • Số tiền trên 5.000 USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa.
  • Mình nộp kèm thêm 1 photo sổ tiết kiệm nữa (Mang theo cả sổ gốc để người ta xác thực).

Bài viết liên quan:

Chi phí xin visa Hàn Quốc

Chi phí xin visa Hàn Quốc

Mách nhỏ: Gửi càng nhiều và càng gửi lâu càng tốt.

  • Nếu bạn là sinh viên/học sinh: thẻ sinh viên/học sinh.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: nộp giấy phép kinh doanh và tờ khai nộp thuế (1 trong 3 tháng gần nhất), dịch & công chứng.
  • Nếu công ty nước ngoài, hợp đồng có sẵn Anh — Việt rùi thì không cần công chứng. Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn.
  • Hợp đồng lao động (tiếng Anh + công chứng): Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được.
  • Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh): Bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh và nên có sự xác nhận, con dấu của người có thẩm quyền công ty bạn làm việc.
  • Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Có ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền, giấy xác nhận này các công ty đều có mẫu hoặc bạn có thể tự viết và nhờ xác nhận là được. (Nếu có hợp đồng lao động thì không cần nữa nhé).
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn book vé máy bay trên web của Vietnam Airlines, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (miễn phí): Việc này rất dễ, chỉ cần lên các trang như www.booking.com và chọn nơi bạn muốn ở, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng thành công (nhớ chọn free cancellation, bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định, vì vậy chỉ cần lấy email xác nhận từ họ, in ra và cancel là xong). Còn quyết định book rùi thì đỡ mất thời gian cancel sau này
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Lịch trình đi lại (tiếng Anh) của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc: Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân. Tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kỹ thông tin là điều cực kỳ quan trọng do đó việc tự làm lịch trình đơn giản lắm. Chỉ cần viết đơn giản, rõ ràng là được.
  • Phí làm visa du lịch tự túc: 20$ (chỉ nhận tiền USD nha).
  • Nếu các bạn là vợ chồng thì phải nộp kèm theo 1 bản Giấy Đăng Kí Kết Hôn tiếng Anh có công chứng. Mang kèm theo 1 bản gốc & 1 photo, cần thì bổ sung.
  • Photo CMND (cái này để dự phòng thôi nha, vì mình thấy bị trả lại hết).

Lưu ý chi phí xin visa Hàn Quốc:

  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
  • Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu.
  • Nếu các giấy tờ cần công chứng thì bạn nên làm sớm. (Tới Phòng công chứng quận gần nơi bạn sinh sống nhất, đưa giấy tờ ở Nơi Dịch Thuật rùi chờ đóng tiền, dịch ra nhiều bản để sau này đỡ mất công.)
  • Bạn nên làm sớm để tránh bị gấp mà phải đóng gấp đôi tiền dịch thuật. Ở đây người ta chỉ chấp nhận bản dịch của người ta thôi. Nếu bạn tự dịch hay là nơi khác dịch, người ta sẽ không công chứng nha.
  • Hoặc nếu bạn đã dịch rồi thì tới phòng công chứng trên Văn Phòng Công Chứng Bến Thành, 97 Nguyễn Công Trứ, Q1 (Thời gian: Sáng 7h30 — 11h, Chiều 1h30 — 5h, Thứ 7 chỉ làm buổi sáng) người ta công chứng cho bạn luôn, nhưng tiền thì tính giá dịch & công chứng luôn nhé, được cái là nhanh gọn lẹ, không phải đi nhiều. Mình công chứng 3 tờ tự dịch, phí là 210.000. Tuy nhiên với giấy DKKH thì phải làm ở Sở Tư Pháp hoặc Phòng Tư Pháp, DSQ ko chấp nhận bản công chứng tư.

Chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

  • Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD.
  • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày: 50 USD.
  • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 06 tháng: 60 USD.
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: 80 USD.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn thủ tục xin visa cần thiết nhất cũng như phí xin visa để các bạn có một chuyến du lịch vui vẻ hay thăm thân Hàn Quốc chúc các bạn thành công.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Click tại đây để được chuyển tới cổng thông tin của chúng tôi.

Bài viết được gắn thẻ:

  • phí xin visa hàn quốc bao nhiêu tiền
  • chi phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền
  • chi phí làm visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền
  • chi phí làm visa Hàn Quốc
  • hướng dẫn xin visa hàn quốc
  • Thăm thân Hàn Quốc
  • thủ tục xin visa
  • chi phí xin visa hàn quốc

16 Comments

  1. Bùi công Phương viết:

    chi phi xin visa du học Hàn Quốc là bao nhiêu ạ?

  2. Khánh Huyền viết:

    em muốn hỏi chi phí xin visa hàn quốc như bài viết trên đã bao gồm những khoản chi phí nào ạ?

  3. phạm khành toàn viết:

    một bài việt thật hữu ích, cảm ơn ad đã cho em nắm được những thông tin về chi phí xin visa hàn quốc.
    thank Ad !

  4. Trần mạnh tú viết:

    Em hiện tại đang là sinh viên, chưa đi làm nhưng em có sổ tiết kiệm 100tr thì đi xin visa có cần giấy xác nhận của trường không ạ? Năm ngoái em ở đức 1 năm, em đọc thấy thôg tin là đã đi các nước trong khối OECD thì cũng không cần chứng minh tài chính đúng ko ạ. Trường hợp của em có dễ xin visa không ạ. Em cảm ơn nhiều.

    • Nguyễn Minh viết:

      Vì bạn đã từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) nên sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).
      Về các loại giấy tờ bổ sung làm visa, tương tự như trong bài viết, tuy nhiên bạn chưa đi làm thì cần xin giấy xác nhận của trường học hoặc nơi mà bạn đang sinh sống thay cho phần giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

  5. Ngọc nguyễn viết:

    Em mới học lớp 9,sắp lên cấp 3,em rất muốn đi du học hàn ,em đã xin bố mẹ trước,bố mẹ em nói rằng khi học xong cấp 3 sẽ cho em đi,em múôn học về nghệ thuật nhưng sợ 3năm sau phí du học sẽ dao động nên em múôn hỏi nếu phí du học thay đổi thì sẽ trong mức nào?

    • Nguyễn Minh viết:

      Halo xin chào bạn Ngọc
      Muốn đi du học Hàn điều kiện tiên quyết bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THPT, bạn nên học hết cấp 3 và song song với đó bạn cố gắng trao dồi tiếng Hàn, điều đó sẽ giúp ích cho em rất nhiều và cơ hội được học bổng khi du học Hàn Quốc sẽ rất cao.
      Về chi phí do dao động qua từng năm nên em có thể liên hệ HALO để được tư vấn cụ thể hơn em nhé.
      Điện thoại: 046 254 2237

  6. Tuyên Nguyễn viết:

    Em có ý định đi du học nhưng còn rất nhiều điều bỡ ngỡ ạ.
    Nếu em sang hàn quốc thì làm thế nào để tìm được kí túc xá , trường học cũng như đi lại ạ, có ai hướng dẫn cho e hay phải tự tìm hiểu ạ, và e kết nối với các ac du học sinh việt nam ntn ạ

    • Nguyễn Minh viết:

      Chào em
      Khi em đăng ký tại trung tâm HALO em sẽ được nhà trường hỗ trợ ở ký túc xá, và thời gian đầu còn khó khăn tuy nhiên em sẽ được hộ trợ từ nhà trường cùng với rất nhiều bạn du học sinh học tập tại trường.

  7. Phạm thanh thương viết:

    Chị cho e hỏi e ko có chứng mjnh được nghề ngiệp có xin visa di du lịch hàn quốc không chị

  8. Đoàn nguyễn kim cương viết:

    chi phí xin visa du học tiếng là bao nhiêu vậy ad?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *