Chế độ vắt máy giặt và cách bật chế độ vắt của máy giặt Electrolux

0
718

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên máy giặt là bạn đã có thể vắt kiệt nước thay cho việc dùng chế độ giặt thông thường của máy. Hay bạn vắt những bộ quần áo cần giặt tay bên ngoài trong thời tiết ẩm ướt. Vậy chế độ vắt của máy giặt là gì? Cách bật chế độ vắt của máy giặt Electrolux sẽ được hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Chế độ vắt của máy giặt là gì?

Trên tất cả các dòng máy giặt trên thị trường hiện nay như của: Sanyo, Electrolux, LG, Samsung, Toshiba, Panasonic,…đều có chế độ vắt. Mặc dù tiện ích nhưng tính năng năng này lại ít được tận dụng đến.  Thực tế, chế độ vắt của máy giặt là chương trình được tích hợp trong máy giặt từ nhà sản xuất với chức năng vắt kiệt nước ở quần áo.

Đối với những người nội trợ có thói quen giặt tay với bộ đồ dễ bị nhàu khi giặt máy thì chức năng này rất quan trọng. Giặt tay quần áo vẫn bình thường và bạn sử dụng chương trình vắt riêng giúp quần áo nhanh khô mà không bị nhàu. Đặc biệt, trong thời tiết thiếu nắng, mùa ẩm thì tính năng này sẽ phát huy tác dụng.

che-vat-may-giat-va-cach-bat-che-vat-cua-may-giat-electrolux1
Dùng chế độ vắt sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn khi giặt tay

Cách bật chế độ vắt của máy giặt Electrolux đơn giản nhất

Để vắt quần áo với tính năng này thì bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần cho quần áo sau khi đã giặt tay và lồng giặt. Số lượng quần áo chứa được tùy thuộc vào sức chứa số kg của máy ban đầu. Bạn không nên cho quá ít hoặc quá nhiều. Bởi lẽ, việc cho số lượng không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến công đoạn vắt. Ví dụ: tiêu thụ nhiều điện, ko vắt và không sạch.
  • Bước 2: Tại bảng điều khiển của máy giặt Electrolux thì bạn chọn chương trình vắt của máy giặt. Ví dụ ở bảng điều khiển dưới đây, số 7 tương ứng với chương trình vắt bình thường và số 8 tương ứng vắt cực khô. Nếu thời tiết khô và nắng thì bạn chỉ cần chọn số 7. Tuy nhiên, nếu thời tiết ẩm thì nên chọn số 8. Nếu gia đình bạn dùng máy giặt thương hiệu khác thì cũng tương tự, bạn chọn chế độ trên taplo điều khiển.
che-vat-may-giat-va-cach-bat-che-vat-cua-may-giat-electrolux2
Bạn chọn chương trình vắt phù hợp

Lưu ý khi dùng chế độ vắt của máy giặt

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát điện năng tiêu thụ khi máy giặt hoạt động và chọn chế độ phù hợp đáp ứng yêu cầu của bạn.

  • Bạn chỉ nên dùng chế độ vắt khi thực sự cần thiết. Ví dụ bạn cần quần áo gấp đi họp, học hay mùa đông môi trường độ ẩm cao muốn quần áo nhanh khô. Bởi khi chúng ta vắt quá thường xuyên sẽ khiến quần áo nhanh bị xù hơn bình thường.
  • Để sử dụng tiết kiệm và vắt sạch thì không nên cho quá ít hay quá nhiều quần áo vắt. Cụ thể, quần áo cần vắt quá ít sẽ tiêu hao điện năng nhiều và vắt quá nhiều thì sẽ không sạch. Do vậy, bạn chỉ nên vắt trong khoảng số kg cho phép của máy nhà mình.
  • Bạn nên chú ý đến chế độ vắt khô mà mình muốn chọn. Ví dụ, quần áo cần gấp thì nên chọn chế độ vắt cực khô. Trường hợp không cần gấp thì chọn chế độ vắt khô bình thường sẽ phù hợp.

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách bật chế độ vắt của máy giặt trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm mẹo hữu ích và sử dụng hiệu quả. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ Đức Hưng để được hỗ trợ nhanh nhất. Chi tiết liên hệ hotline 0243.688.5696 hoặc 0938.92.38.88.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here