Cách xử lý ẩm mốc máy giặt

0
391

Máy giặt sau khi đã sử dụng lâu rồi mà không thường xuyên được vệ sinh và sử dụng đúng cách thì ẩm mốc là việc dễ hiểu. Bạn đã áp dụng nhiều cách xử lý vệ sinh mà không được thì hãy áp dụng cách xử lý ẩm mốc máy giặt mà chúng tôi sẽ bật mí dưới đây và chờ đợi kết quả nhé!

Những nguyên nhân thường gặp gây ra ẩm mốc máy giặt

Máy giặt là thiết bị làm sạch quần áo mà chúng ta thay ra hàng ngày, máy giặt cũng như chính bản thân chúng ta vậy nếu không được vệ sinh định kỳ thì cũng sẽ gây ra những căn bệnh giống như cơ thể của chúng ta.

Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi bất ngờ một ngày mở cửa máy giặt ra và nhìn thấy đống ẩm mốc đang hoành hành trong máy. Bởi bạn đã sử dụng bất hợp lý và mặc dù đã vệ sinh những những nguyên nhân dưới đây vẫn sẽ có cơ hội xảy ra.

Máy giặt bạn sử dụng đã lâu, bạn vệ sinh liên tục nhưng lại không bao giờ chịu mở cửa máy giặt ra, đây chính là lý do tại sao mà máy giặt lại xuất hiện ẩm mốc.

Cách xử lý ẩm mốc máy giặt với chanh/dấm rất hiệu quả
Cách xử lý ẩm mốc máy giặt với chanh/dấm rất hiệu quả

Máy giặt cũng như chúng ta vậy, mặc dù bạn vệ sinh sạch sẽ nhưng bạn cũng cần phải mở cửa để không khí có thể một lần nữa làm cho vi khuẩn có thể thoát ra ngoài, hệ thống giặt cũng được thoáng hơn, từ đó khiến cho máy giặt ít khi bị ẩm mốc.

Một nguyên nhân nữa mà chúng tôi cho rằng nó rất dễ làm cho máy giặt của bạn bị ẩm mốc, bạn đã bao giờ kiểm tra độ an toàn, vệ sinh của nguồn nước trong gia đình bạn.

Dù là nước đã được vệ sinh sạch sẽ nhưng trong quá trình nước ra vào máy giặt, với môi trường đầy ẩm ướt như vậy chẳng mấy chốc mà hệ thống đường ống của bạn sẽ bị ô nhiễm thôi. Vì thế, việc vệ sinh máy giặt thôi là chưa đủ đâu nhé.

Vậy với những trường hợp gây ẩm mốc, hôi hám từ máy giặt thì phải làm thế nào? Bạn đã áp dụng khá nhiều cách nhưng không hề có hiệu quả? Vậy thì hãy áp dụng một lần nữa phương pháp của chúng tôi, đảm bảo máy giặt của bạn sẽ bớt mùi và sạch mốc nhanh chóng đấy.

Thực hiện xử lý ngay nếu không muốn quần áo của bạn cũng bốc mùi
Thực hiện xử lý ngay nếu không muốn quần áo của bạn cũng bốc mùi

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Gợi ý cách xử lý ẩm mốc máy giặt trong nháy mắt

Đối với cả 2 trường hợp gây mất vệ sinh cho máy giặt bạn đều có thể áp dụng phương pháp sau đây. Để thực hiện một cách chính xác nhất hãy chuẩn bị đồ dùng dụng cụ trước khi thực hiện và thực hiện theo trình tự các bước của cách xử lý ẩm mốc máy giặt dưới đây nhé.

Vệ sinh bước đầu

Trước khi áp dụng phương pháp vệ sinh, bạn cần vệ sinh qua một lượt bằng khăn cotton để các lớp ẩm mốc nhẹ ở bên ngoài có thể được rửa trôi phần nào, còn lại các vết ẩm mốc cứng đầu và các vết bẩn ở trong máy giặt chúng ta sẽ sử dụng biện pháp mạnh hơn. Các bạn có thể sử dụng một chu trình giặt nhanh để làm sạch bước đầu nhanh hơn.

Vệ sinh bên trong máy giặt

Để xử lý các vết ẩm mốc hiệu quả bạn trộn hỗn hợp dấm hoặc chanh với nước nóng để đánh bay các vết ẩm mốc cứng đầu. Sử dụng chu trình giặt thông thường với nước nóng, đổ hỗn hợp dấm hoặc chanh vào khay đựng nước giặt và giặt như thường.

Chỉ với 2 bước cơ bản cùng với sự kết hợp của hỗn hợp dấm/chanh với nước nóng là bạn đã có thể loại bỏ mùi khó chịu và những vết ẩm mốc cứng đầu rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để lấy lại sự sạch sẽ của chiếc máy giặt của bạn!

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://tinchuyennganh.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here