Cách sửa chữa điều hòa Gree

0
791

Điều hòa nhiệt độ là một sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên khi gặp sự cố, nhiều người không biết sửa chữa điều hòa ra sao. Bài viết xin được đưa ra 7 lỗi thường gặp khi điều hòa Gree hoạt động và cách khắc phục.

Cách sửa chữa điều hòa Gree

Điều hòa Gree báo lỗi E1

– Nguyên nhân gây ra lỗi E1 là do lỗi cảm biến không khí.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi: đối với lỗi E1, việc khắc phục lỗi cảm biến không khí ở dàn lạnh không dễ dàng. Người dùng không thể tự xử lý mà cần liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Điều hòa Gree báo lỗi E2:

– Nguyên nhân gây ra lỗi E2 là do hỏng hệ thống cảm biến giàn lạnh hoặc do hiện tượng dàn lạnh quá lạnh hay quá nóng gây ra.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi: Khi gặp hiện tượng báo lỗi E2, nếu lỗi do nhiệt độ dàn lạnh quá nóng hoặc có lạnh, bạn cần nạp ga điều hòa hoặc tiến hành vệ sinh bảo dưỡng máy.

Điều hòa Gree báo lỗi H6

– Nguyên nhân gây ra lỗi H6: việc gây ra lỗi H6 là do không có dòng điện chạy qua biến dòng trên board cục nóng, các dòng điện nhỏ hơn 2A /20giây, lặp lại 3 lần trong 20p, nguyên nhân do đứt biến áp hay do mất gaz, hỏng block (hiện tượng tụt hơi).

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi: Để khắc phục lỗi H6, bạn cần tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tìm nguyên nhân chính xác sửa chữa.

Hiện tượng điều hòa Gree không làm mát

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Do tụ hỏng, nguồn điện bị mất, hết gas điều hòa, điều hòa quá bẩn hay block không chạy.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi:  Người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện, tiến hành vệ sinh lại điều hòa. Nếu chưa khắc phục thì có thể do nguyên nhân hết gas.

Điều hòa Gree gây tiếng ồn khi hoạt động

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Hoạt động của điều hòa gây ra tiếng ồn khi mà cánh quạt trên dàn nóng gặp sự cố hỏng hóc.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi:  Lúc này bạn cần tiến hành kiểm tra lại quạt gió trong cục nóng, thực hiện sửa chữa hoặc thay mới.

Điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển từ xa

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Lỗi này dễ dàng nhận biết do lỗi cảm biến trên dàn lạnh gây ra.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi:  Tương tự lỗi E1, bạn cần tìm đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi trên

Hiện tượng điều hòa bị rò nước

– Nguyên nhân gây ra lỗi: Điều hòa bị rò nước do ống thoát nước bị tắc hay vỡ, điều hòa bị thiếu gas, dàn lạnh bám bẩn hoặc lỗi phát sinh do quá trình lắp đặt.

– Giải pháp xử lý khi gặp lỗi:  Thực hiện kiểm tra ông thoát nước, vệ sinh lại và nạp thêm gas nếu bị hết.

Trên đây là một vài thông tin hứu ích về nguyên nhân cùng hướng khắc phục 7 lỗi phổ biến khi điều hòa Gree hoạt động để giúp người dùng nhận biết dễ dàng nhận biết sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Còn nhiều tin tức liên quan bổ ích về sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp tại tinchuyennganh.com, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

Click để xem thêm các mục bài tin dịch vụ liên quan. Để đặt mua điều hòa máy lạnh hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi, bạn có thể liên hệ.

                 CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH
Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên;
Cơ sở 2: Số 26, Ngõ 58, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội;
Hotline: 0916.320.093;
Email: quanly.hieult@gmail.com.

Xem thêm:

Chia sẻ
Bài trướcCác lỗi thường gặp của điều hòa Sanyo
Bài tiếp theoXU HƯỚNG TẬP XÀ ĐƠN TẠI NHÀ
Sở thích của tôi là viết, với tôi chia sẻ những kiến thức của mình có được cho mọi người cũng là cách để tôi có thể tự học hỏi thêm. Mong rằng với những kiến thức ít ỏi của tôi sẽ giúp cho bạn được điều gì đó. Nếu thấy bài viết của tôi có ích hãy chia sẻ cho những người thân của mình bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here