Các cách thông minh để tạo nên sự hài hòa cho màu sắc

0
393

Bằng cách là kết hợp các màu có cùng tông màu, chẳng hạn như kết hợp Màu Xanh Denim với màu xanh dương đậm, trầm là bạn cũng đã có thể tạo ra một phong cách đem lại cảm giác đồng nhất tuyệt vời và một không gian bắt mắt. Bạn có thể làm cho hiệu ứng phong phú hơn bằng cách sử dung thêm các hình vẽ tay, sọc kẻ màu nhạt dần và cũng như các hoa văn và họa tiết khác nhau.

Sử dụng các màu sắc “cùng họ màu”

Ma trận chấm tròn của những màu có tông đậm nhạt khác nhau thuộc cùng một bảng màu sẽ giúp tạo nên một mẫu thiết kế năng động.

Toàn bộ bảng màu của màu sắc Chủ đạo của Năm, đã được chọn lựa rất cẩn thận để mỗi tông màu đều bổ sung hoàn hảo cho các tông màu còn lại. “Thật là một việc thú vị khi bạn có thể sáng tạo với “họ màu xanh dương” này,” Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu nói. “Họ màu này sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tạo ra các tổ hợp màu sắc hiện đại của riêng mình.”

Vì vậy, tại sao lại giới hạn bản thân chỉ và sử dụng một màu duy nhất trên tường hoặc đồ đạc? Thay vào đó, hãy tạo ra nhiều họa tiết của riêng bạn sử dụng các tông màu khác nhau trên cùng một bức tường – chẳng hạn như là một ma trận chấm tròn đầy màu sắc. Bằng việc sử dụng nguyên cả một dải màu với các tông khác nhau, bạn cũng sẽ làm nổi bật cả các đồ đạc khác ở trong phòng được sơn màu sắc tương tự.

Các cách thông minh để tạo nên sự hài hòa cho màu sắc
Các cách thông minh để tạo nên sự hài hòa cho màu sắc

Hãy thử kỹ năng vẽ tay của bạn

Việc sử dụng không gò bó các hình khối được vẽ tay cũng có thể mang đến sự sáng tạo năng động cho ngôi nhà của bạn.

Có điều gì đó mang cảm giác rất tự do khi tự sơn bằng tay họa tiết của riêng bạn. Hãy thử sử dụng chính đôi tay của bạn để vẽ nên những họa tiết trang trí hình xoáy lặp đi lặp lại và các vòng tròn quá khổ. “Đó sẽ là một phong cách mang lại cho bạn một cảm giác thành tựu. Bạn không cần phải quá tỉ mỉ, hãy cứ thoải mái thể hiện khả năng của mình!”

Để cho màu sắc có độ “chuyển”

Hãy thử sơn màu tường sử dụng lên một bảng màu từ tông đậm tới nhạt dần – theo nguyên tắc tông đậm sát với nền nhà rồi nhạt dần lên.

Việc sử dụng rất nhiều các tông màu khác nhau trên cùng một bức tường có vẻ hơi quá đà: nhưng sẽ không phải là như vậy nếu bạn để màu sắc có độ “chuyển”, kết hợp với nhau một cách tinh tế. Hãy thử sơn các màu nhạt dần khi bạn sơn từ dưới lên trên. Tông màu tối vốn làm nền tốt hơn, còn những tông màu nhẹ hơn thì đem lại cảm giác “thoáng đãng”.

Vì màu xanh dương là màu của biển, bầu trời và có rất nhiều vật ở giữa biển và trời, nên hiệu ứng tổng thể sẽ là một cảnh quan trừu tượng hoặc cảnh biển, đem lại một cảm giác tự nhiên êm đềm và tĩnh lặng cho không gian sinh hoạt chung.

Gam màu tương đồng, bề mặt khác biệt

Hãy thử sơn tường theo phong cách táo bạo với các đường ngang thô, mạnh mẽ mang những gam màu khác nhau của cùng một màu.

Cũng như là việc sử dụng đa dạng các tông màu, hãy thử sử dụng mở rộng cùng một màu sắc trên các bề mặt và kết cấu khác nhau. Tủ, đồ nội thất và thậm chí cả trần nhà ban cũng có thể được sơn theo cách này. “Hãy thử sơn đồ nội thất của bạn khớp với màu tường, nhờ đó biến chúng gần như trở thành một phần của phông nền.” Heleen nói. “Đó không phải là một điều mọi người thường làm – nhưng sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tốt.”

Xenm thêm tại mục Xây dựng:

Cách phối màu sơn tường nhà nội thất làm tăng diện tích phòng 

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here