Ảnh hưởng của Luật an ninh mạng với bán hàng trên Facebook

0
716

Luật an ninh mạng trên các kênh quảng cáo lớn như Google, Facebook giúp loại bỏ những thông tin sai lệch sự thật, chống phá nhà nước đến với dân chúng. Bên cạnh những cá nhân, tổ chức ủng hộ bộ luật này cũng có một số ý kiến trái chiều. Đặc biệt với những cơ sở, cá nhân kinh doanh trên các kênh quảng cáo thì việc thông qua và áp dụng bộ luật này là một ảnh hưởng khá lớn.

Sự ảnh hưởng đến người dùng Facebook

Nội dung luật an ninh mạng

Như chúng ta đã biết, với điều khoản của bộ Luật an ninh mạng với bán hàng facebook, các trang quảng cáo lớn như Google và Facebook sẽ phải cung cấp thông tin người dùng nếu Bộ công an yêu cầu. Mặc dù việc làm này mang lại những lợi ích cho Quốc gia bởi có thể ngăn chặn những thông tin sai lệch sự thật, tuy nhiên nó lại trái với chính sách bảo mật người dùng facebook. Google và Facebook luôn bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng. Chính vì vậy, rất khó để các công chủ lớn Google, Facebook chấp nhập điều khoản đặt trụ sở tại Việt Nam và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Ảnh hưởng của Luật an ninh mạng với bán hàng trên Facebook

Đối đượng luật an ninh mạng nhắm vào

Với những đối tượng bán hàng online, thực hiện những hành vi marketing hợp pháp sẽ không bị ảnh hưởng. Bởi bộ Luật an ninh mạng với bán hàng facebook chỉ nhắm vào những đối tượng có hành vi lừa đảo, chống phá nhà nước, đưa những thông tin nhảm nhí, sai lệch sự thật. Vì vậy những Seoer, Online marketer,.. không cần lo lắng nếu bộ luật được áp dụng. Nhưng trường hợp Facebook cắt hợp đồng tại Việt Nam cũng có khả năng cao sẽ xảy ra. Chúng ta cần phải lường trước những trường hợp xấu nhất.

Các hành vi bị nghiêm cấm trên các kênh xã hội như những kênh Facebook hay Google

Điều 8: Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.

Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

  1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
  2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
  3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
  4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
  5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

Những xử lý của Pháp luật khi vi phạm Luật an ninh mạng

Có thể hiểu đơn giản rằng, nếu Facbook và Google vẫn hoạt động tại Việt Nam, chúng ta sẽ không phải lo lắng điều Luật an ninh mạng với bán hàng facebook . Với những ai đang làm việc trên hai kênh quảng bá truyền thông này hãy chấp hành nghiêm những quy định của Nhà nước. Bán hàng đúng theo quy định và chấp hành đóng thuế đầy đủ.

Ảnh hưởng của Luật an ninh mạng với bán hàng trên Facebook

Rủi ro Facebook và Google rời khỏi Việt Nam vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, với hàng trăm khách hàng lớn nhỏ, chúng ta không thể bỏ lỡ mà phải tìm cách khắc phục. Chúng ta vẫn có những kênh lớn như Cốc cốc, Zalo, Bing, yahoo để duy trì công việc của mình. Luật an ninh mạng với bán hàng facebook là cái khó của toàn xã hội, không phải của riêng cá nhân ai. Chính vì vậy hãy cùng chúng tôi vượt qua nhé!

 Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: tinchuyennganh.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here