05 ĐIỀU KIỆN XIN VISA HÀN QUỐC KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Ảnh chụp khu chung cư B1.3 Thanh Hà với tầm nhìn đẹp mắt, vị trí đắc địa, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế
Môi trường sống của Chung cư B1.3 Thanh Hà Cienco5
6 Tháng Tám, 2017
Tam thất có thể dùng điều trị ug thư?
Tam thất có thể dùng điều trị ug thư?
10 Tháng Tám, 2017
05-dieu-kien-xin-visa-han-quoc

05 điều kiện xin visa Hàn Quốc

05 ĐIỀU KIỆN XIN VISA HÀN QUỐC KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Bạn muốn xin visa Hàn Quốc nhưng không biết điều kiện xin visa Hàn Quốc cần những gì ? Bản thân có đáp ứng được đủ tiêu chí xin visa Hàn Quốc hay không ?

Du học Halo sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về điều kiện và hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc, hy vọng bài viết sẽ mang đến nguồn thông tin bổ ích cho bạn.

dieu-kien-xin-visa-han-quoc

Điều kiện xin visa Hàn Quốc

Chính phủ Hàn quốc có quy định về 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam như sau: visa du lịch, visa thương mại, visa du học Hàn Quốc, visa làm việc, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa học thạc sỹ và tiến sỹ, visa lao động, visa quá cảnh, visa chữa bệnh. Để xin được visa đi Hàn Quốc cần phải đáp ứng đủ điều kiện xin visa Hàn Quốc theo quy định.

1. Quy định chung

  • Đối với tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
  • Cung cấp bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa
  • Trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ: Cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.
  • Trường hợp Visa thăm con: Chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.
  • Tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ngoài ra, trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.

2. Hồ sơ xin visa

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).
  • 01 đơn xin cấp visa  có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa. Lưu ý, phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

3. Thời hạn xét cấp visa

  • Do số lượng người đến nộp xin visa quá đông. Vì vậy, từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).
  • Trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).
  • Hồ sơ nào đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Tìm hiểu thêm:  Tiết lộ chi phí visa Hàn Quốc

4. Điều kiện xin cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần

Áp dụng cho những người đã nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng  2 năm tính đến ngày dự định xin cấp visa và không vi phạm quy đình của Cục  Quản lý Xuất nhập cảnh. Visa xuất nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

5. Điều kiện để xin visa các diện nhập cảnh Hàn Quốc

5.1 Xin visa Hàn Quốc diện du lịch (tự túc)

    • Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và bản sao CMND.
    • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:
    • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
    • Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
    • Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ

5.2 Visa đi diện hôn nhân

    • Chuẩn bị hồ sơ người được mời và người mời
    • Chuẩn bị hồ sơ chung của người mời và người được mời
    • Hồ sơ chứng minh tài chính và nhà ở của người mời
    • Hồ sơ chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc của người được mời
    • Các loại giấy tờ khác

5.3 Visa Hàn Quốc diện thăm thân

    • Chuẩn bị hồ sơ phía người mời
    • Chuẩn bị hồ sơ người được mời

Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân: Các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

5.4 Visa Hàn Quốc diện du học

    • Đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, ngoại ngữ theo quy định
    • Chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu phía đại sứ quán Hàn Quốc
    • Thư mời và giấy tờ liên quan của trường đại học đã đăng ký
    • Chứng minh tài chính

5.5 Visa Hàn Quốc diện thương mại

    • Chuẩn bị hồ sơ từ phía công ty bên Hàn theo quy định
    • Chuẩn bị hồ sơ từ phía công ty Việt Nam theo quy đinh

Trên đây là những điều kiện xin visa Hàn Quốc cực kỳ bổ ích với những ai mong muốn được học tập, làm việc và du lịch tại đất nước Hàn Quốc. Hãy liên hệ tới trung tâm HALO nếu có bất kỳ thắc mắc gì.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • 05 điều kiện xin visa Hàn Quốc không thể không biết

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://tinchuyennganh.com sẽ giúp các bạn lấy được visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • điều kiện xin visa Hàn Quốc không thể không biết
  • dieu kien xin visa han quoc khong the khong biet

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *